3 KÊNH MARKETING HIỆU QUẢ CHO SALE BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 20223 KÊNH MARKETING HIỆU QUẢ CHO SALE BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022

Đã có những sự thay đổi tác động không nhỏ đến tâm lý của khách hàng trong thời gian hiện nay. Sự phát triển của internet và việc đẩy mạnh công nghệ 4.0 trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Theo đó người tiêu dùng trở nên quyền lực hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì vậy để tiếp tục phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là sale bất động sản cần có sự thay đổi về tư duy bán hàng và tiếp thị sao cho phù hợp.

Marketing bất động sản là thuật ngữ dùng để chỉ những người, những hành vi marketing trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, mua bán, cho thuê liên quan đến sản phẩm là nhà đất. Từ những khái niệm về marketing nói chung, chung ta có một định nghĩa mới mẻ về tư duy hơn cho marketing bất động sản:

“Marketing bất động sản là quá trình quản lý của doanh nghiệp nhằm phát hiện ra nhu cầu về bất động sản và môi trường liên quan đến bất động sản của khách hàng để đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh.”

Đây là điều mà các sale bất động sản cần biết và nắm rõ nhằm tạo cho mình một lợi thế trong công việc cũng như nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu thành công hơn. Với tổ chức nó sẽ đảm bảo mức thu lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Hiện nay có 3 kênh marketing hiệu quả mà sale bất động sản có thể áp dụng:

 

Marketing bất động sản online

  • Social Media Marketing (Facebook, Youtube, Twitter, Instagram, Tiktok, Twitter, Linked,…): mạng xã hội là xu hướng của thế giới, họ dành rất nhiều thời gian để giải trí và tìm kiếm thông tin trên đó. Khách hàng ở đâu thì sale bất động sản triển khai ở đó, tranh thủ mọi cơ hội để hình ảnh sản phẩm “lọt” vào mắt của họ.
  • Website SEO & SEM: tối ưu kết quả tìm kiếm thông tin về bất động sản cho khách hàng, khi họ gõ nhu cầu trên Google, Cốc Cốc,… thì sẽ đề xuất.
  • Display Advertising (Quảng cáo hiển thị): là những quảng cáo xuất hiện trong các diễn đàn, blog, trang web có lượt xem tốt,… Doanh nghiệp sale bất động sản có thể tối ưu trang web của mình để tăng hiệu quả cho quảng cáo hoặc liên hệ đặt quảng cáo với các website lớn, uy tín, traffic ổn định,…
  • Đăng tin rao vặt bất động sản: tận dụng nền tảng các trang như batdongsan.com.vn, alonhadat.com.vn, muaban.net,… để rao bán, đăng tin hoặc tìm mua bất động sản, thu hút khách hàng liên hệ đến các sale bất động sản.

 

Marketing bất động sản offline

  • Host events (sự kiện, KOL): tổ chức những sự kiện lớn, quy mô để thu hút sự tham gia của khách hàng. Thông qua sự kiện để củng cố niềm tin của khách hàng đối với dự án, sale bất động sản và thương hiệu.
  • Tờ phướn, Banner, Poster,biển quảng cáo lớn (Billboards), roadshow: các tài liệu được thiết kế thể hiện các thông tin chính của dự án, treo ở những nơi dễ nhận biết. Hoặc các biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời; các đoàn diễu hành với đồng phục và băng rôn,… để tăng độ phủ thông tin tại nơi có các nhóm khách hàng tiềm năng.
  • Marketing truyền miệng: thông qua khách hàng hiện tại mà sale bất động sản đang có. Việc giới thiệu sản phẩm qua người quen, sự tự nhiên này giúp độ tin tưởng, tích cực sẽ cao hơn nhưng lại mất khá nhiều thời gian.

 

Các kênh marketing khác

  • Gọi điện thoại trực tiếp: cách nhanh chóng để tiếp cận và tác động đến tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, lại dễ khiến người nhận cảm thấy khó chịu và mang đến sự chán nán không ít cho các sale bất động sản.
  • Bảng điện tử (ngoài trời, trong thang máy, trong tòa nhà): tương tự như các bảng quảng cáo truyền thống nhưng kết hợp thêm đèn led, ứng dụng công nghệ, hiệu ứng hình ảnh,… để tăng tính thu hút.
  • Quà tặng, khuyến mãi: kênh marketing truyền thống tuy nhiên vẫn được ứng dụng phổ biến và có hiệu quả tốt nếu doanh nghiệp chọn đúng thời điểm, cách thức tổ chức.

 

Các kênh marketing đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng hoàn cảnh, tình hình doanh nghiệp, sản phẩm dự án khác nhau. Vì vậy, đa phần chúng được sử dụng linh hoạt và hỗ trợ lẫn nhau, sale bất động sản cần có chiến lược và sử dụng kênh marketing phù hợp nhất.

#batdongsan

#moigioibatdongsan

#muabannhadat

#nhadat

#bandat

#moigioinhadat

#hecoland

#tinbatdongsan

#salebatdongsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND