5 THÓI QUEN CẦN CÓ CỦA CÁC LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN

Để trở thành một lãnh đạo trong doanh nghiệp bất động sản là cần cả kỹ năng cũng như nghệ thuật ứng xử khéo léo. Từng trải nghiệm đều rất khác biệt và phù hợp với từng cá nhân khác nhau. Do đó mỗi nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp bất động sản nên có những bộ kỹ năng riêng của mình. HECO LAND gửi đến bạn 5 thói quen cần có cho các nhà lãnh đạo tương lai với thị trường bất động sản.

1. Biết cách ủy quyền trách nhiệm

Thành công của một đội nhóm nói riêng và của công ty nói chung là có thể xây dựng dựa trên nền tảng của sự ổn định, khả năng làm việc nhóm hiệu quả, có trách nhiệm và thấu hiệu nhiệm vụ của mỗi vị trí. Khi đội nhóm đã phát triển, nhà lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản có kế hoạch hướng đến xây dựng cấu trúc tốt hơn cho phòng ban, công ty bằng cách cân nhắc sự ủy quyền, chia sẻ thông tin.

Việc ủy quyền cho các cá nhân, bộ phận/phòng ban sẽ giúp họ cảm thấy được tôn trọng và có nhiều trách nhiệm hơn. Qua đó nhà lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản đã gián tiếp gia tăng năng suất trong công việc. Tất cả các bên đều có lợi khi việc ủy quyền được diễn ra thuận lợi.

2. Chú trọng phát triển nguồn lực và con người

Một trong những vai trò của người lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản là đảm bảo nguồn nhân lực và công cụ vận hành phù hợp để giúp ích trong quá trình làm việc. Sở hữu một nguồn lực với quy mô lớn và chất lượng cao sẽ giúp đẩy mạnh quá trình phát triển của một công ty.

Lãnh đạo đồng thời cũng đóng vai trò như một người định hướng, chuyên gia có kinh nghiệm để hướng dẫn cho các nhân viên khác trong công ty. Thói quen quan trọng mà nhà lãnh đạo thường làm là lên kế hoạch và dành thời gian để tìm hiểu, hướng dẫn và góp ý cho tất cả mọi người trong công ty. Tập trung xem xét cẩn thận để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của từng người, sau đó tận dụng năng lực của họ cho mỗi công đoạn cụ thể. Quá trình này được gọi là xây dựng con người – điều này không phải lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản nào cũng có thể làm được.

3. Tin tưởng vào khả năng của nhân viên

Lãnh đạo của doanh nghiệp bất động sản cần có sự tin tưởng vào những người đồng nghiệp, nhân viên cũng như lộ trình phát triển của công ty. Nên để cho tất cả mọi người có không gian và thời gian riêng để phát huy hết khả năng của bản thân. Muốn đạt được sự thành công, lòng tin luôn là một trong những yếu tố then chốt. Tin tưởng vào một nhân viên giỏi và nỗ lực để tất cả mọi người có thể học hỏi và phát triển từ họ, bạn sẽ có một đội ngũ đủ năng lực và được định hướng bài bản.

4. Có những đánh giá và chế độ khen thưởng kịp thời

Nhà lãnh đạo có thể cởi mở hơn với tất cả mọi người. Trên thực tế, mỗi công việc và hoạt động đều đem lại những thách thức cho đội ngũ nhân viên. Vì vậy, nếu nhân viên thể hiện tốt, ngay lập tức dành lời khen cũng như những phần thưởng hợp lý với mục đích khích lệ và động viên kịp thời. Mọi khen thưởng cần được thực hiện một cách chính xác và công tâm để nhận được sự bằng lòng, tạo động lực cho những nhân viên khác.

5. Lập kế hoạch và hành động cụ thể

Đây là thói quen và kỹ năng đặc biệt quan trọng mà mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản nào cũng cần phải có. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố để tạo nên một kế hoạch cụ thể, nhưng nó phải được thống nhất và thông qua các bên liên quan. Khi phương hướng đã được chọn, một nhà lãnh đạo phải có trách nhiệm với kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó cũng cần có những kế hoạch dự phòng cho doanh nghiệp bất động sản và có khả năng bao quát, thúc đẩy mọi người làm việc theo kế hoạch đã đề ra.

HECO LAND luôn luôn chào đón những nhà môi giới, lãnh đạo bất động sản thực thụ, tin tưởng vào con đường mình đã chọn. Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn chỉnh bản thân, hoàn thiện giấc mơ bất động sản của mình thành hiện thực!

————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan

#moigioibatdongsan

#muabannhadat

#nhadat

#bandat

#moigioinhadat

#hecoland

#tinbatdongsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND