6 THÁNG CUỐI NĂM CÓ TÍN HIỆU TÍCH CỰC CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

 

Trong 6 tháng đầu năm 2022 có gần 60 dự án bất động sản nghỉ dưỡng tăng cao so với năm 2021. Phân khúc sản phẩm bất động sản tập trung vào biệt thự nghỉ dưỡng với 26 dự án (2.776 căn); Nhà phố và shophouse nghỉ dưỡng là 23 dự án với 5.145 căn và loại hình condotel (khách sạn căn hộ) là 8 dự án với 1.591 căn.

Thị trường mặt bằng giá dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng giá vẫn tăng so với cùng kỳ năm trước với mức từ 9 – 40%. Trong đó, tăng mạnh nhất là bất động sản nhà phố và shophouse với 30 – 40%; biệt thự nghỉ dưỡng tăng 11- 28%; condotel là 9- 15%.

Bất động sản nghỉ dưỡng có trở nên tích cực nhờ cơ hội của thị trường có nhiều dấu hiệu tốt khi sự phục hồi kinh tế trong đó GDP 6 tháng đầu năm 2022 tăng 6.42%; FTA là cơ sở thu hút vốn đầu tư nước ngoài, gia tăng xuất nhập khẩu; Gói hỗ trợ 350 nghìn tỷ đồng của Chính phủ hỗ trợ và phục hồi kinh tế sau đại dịch trong đó có 1/3 gói tương đương 114.000 tỷ đồng chi cho phát triển cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó định hướng phát triển du lịch của Nhà nước hướng đến mục tiêu đón ít nhất 35 triệu lượt khách quốc tế năm 2025 và ít nhất 50 triệu lượt khách quốc tế đến năm 2030. Về hạ tầng giao thông, Việt Nam đang được coi là đại công trường với nhiều dự án sắp hình thành. Ở TPHCM và phụ cận có nhiều dự án giao thông sắp hình thành như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TPHCM – Mộc Bài, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Long Thành. Ở Hà Nội và phụ cận có Metro số 3 (Hà Nội – Hoàng Mai), Vành đai 2, Vành đai 3, Vành đai 4. Những dự án này góp phần tăng tiện ích cho các bất động sản nghỉ dưỡng, giúp du khách, nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận, trong tương lai có tiềm lực phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó vẫn còn nhiều thách thức như nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, tăng cường kiểm soát tín dụng vào bất động sản, rà soát phát hành trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản, các nút thắc về luật, pháp lý và cấp phép, giá vật tư xây dựng tăng cao,… Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo 6 tháng cuối năm cũng sẽ rất tích cực, nguồn cung lĩnh vực này vẫn sẽ tăng nhẹ so với 6 tháng đầu năm. Phân bổ của các dự án bất động sản này sẽ tập trung vào một số thị trường như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bình Định, Bình Thuận, Bà Rịa- Vũng Tàu và Phú Quốc.

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND