BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP CÀNG CÓ SỨC HÚT KHI Ở LIỀN KỀ NHÀ ĐẤT

Mức độ quan tâm của cụm từ khóa “bất động sản công nghệ” xuất hiện rất phổ biến với kết quả tìm kiếm trên internet, chưa đầy 1 giây đã xuất hiện hơn 9.000.000 kết quả. Giải mã cho sức hút của bất động sản công nghiệp có thể thấy là nhờ sự phát triển vượt bậc của loại sản phẩm bất động sản này.

Như các thông tin vừa qua, thị trường bất động sản cũng đang có những sức ép như lạm phát tăng cao, chính sách siết chặt tín dụng nhà nước,… nhưng phân khúc loại sản phẩm bất động sản công nghiệp vẫn đang nhận được các tín hiệu phát triển tích cực khi có sự tham gia thêm nhiều các dự án đầu tư khu công nghiệp mới được chấp thuận, góp phần bổ sung nguồn cung mới cho thị trường. Kết quả khả quan gần đây là tỉ lệ đã được cân bằng, giá thuê bất động sản công nghiệp đã có xu hướng tăng và đạt ở mức cao trong nửa đầu năm 2022.

Còn tỉ lệ lấp đầy bởi các khu công nghiệp liền kề trong nửa đầu năm nay đã tăng và được đánh giá ở mức cao. Tại khu vực phía Bắc đạt khoảng 80%, còn ở các tỉnh, thành phố phía Nam đạt khoảng 85%. Các địa phương như Bắc Ninh, TP.HCM, và Đồng Nai có tỷ lệ lấp đầy bất động sản công nghiệp cao trên mức 95%.

Thị trường giá cho thuê bất động sản công nghiệp trong quý II của năm 2022 cũng tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể: tại khu phía Bắc giá tăng từ tăng từ 5% đến 12% và tại khu vực phía Nam tăng từ 8% đến 13%. Trên cơ sở Chính phủ đang thực hiện các chương trình phục hồi kinh tế – xã hội và sự quan tâm ngày càng lớn của các doanh nghiệp nước ngoài (FDI) quan tâm đầu tư vào Việt Nam, các chuyên gia cũng nhận định bất động sản công nghiệp vẫn sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

Đối với một địa phương, khu công nghiệp là hạt nhân kinh tế do đó sẽ có nhiều lợi thế để phát triển kéo theo phát triển bất động sản nhà ở / đô thị trong vòng bán kính 5-10km. Khi khu công nghiệp đi vào hoạt động,  lực lượng lao động và chuyên gia sẽ đến làm việc, từ đó phát sinh nhu cầu chỗ ở, kinh doanh. Các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, giải trí, công viên… được hình thành, giúp nâng cao chất lượng sống cho lực lượng lao động hiện hữu và cư dân tương lai.

Bất động sản công nghiệp càng có sức hút nhà đầu tư hơn nếu được đặt ở các điểm gần ở các thị trường vùng ven, nơi có quỹ đất lớn, giá đất hợp lý và gần với các tuyến đường huyết mạch. Tính thanh khoản, sức tăng giá của bất động sản nhà đất liền kề khu công nghiệp thường ở mức tăng cao. Cùng với nhau giúp bất động sản ở khu vực trở nên giàu tiềm năng hơn,  đây cũng được xem là một trong những kênh đầu tư có tương lai và thu hút sự quan tâm của cả khách hàng đầu tư lẫn khách mua ở thực.

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND