BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG ĐANG CÓ NHIỀU CƠ HỘI ĐẦU TƯ MỚI

Thị trường bất động sản đất nền tại Bình Dương gần đây xuất hiện những dấu hiệu mới mẻ, thu sút sự quan tâm của giới đầu tư vào vùng phía Nam Sài Gòn. Trong giai đoạn hiện nay, Bình Dương đang được xác đinh là một khu vực tiềm năng, đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để các nhà đầu tư có thể tối ưu hóa nguồn vốn rót vào và giảm thiểu rủi ro.

Triển vọng tươi sáng khi bất động sản đất nền lặp mặt bằng giá mới

Thị trường bất động sản đất nền phía Nam TP.HCM là một trong số các vùng giáp ranh được đánh giá có sự tăng trưởng ổn định, có giá trị thực không bị quá “thổi” giá, an toàn cho nhà đầu tư. Điều này cũng giúp cho dòng vốn đầu tư được đổ vào thị trường này luôn đều đặn, trong cả những thời điểm lĩnh vực bất động gặp nhiều khó khăn.

Trong giai đoạn trước đây 2020-2021, mặt bằng giá của bất động sản đất nền tại thành phố Thủ Dầu Một và Dĩ An đã tăng 30-60% mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Cũng ngay lúc đó, giá đất nền tại các địa phương khác như Bàu Bàng, Phú Giáo, Bến Cát, Tân Uyên cũng ghi nhận mức tăng 20%.

Mặt bằng giá bất động sản đất nền tăng mạnh nguyên nhân được nhận định là do do chủ trương phát triển công nghiệp về phía Bắc tỉnh Bình Dương. Đơn cử như mới đây cùng lúc hai KCN đều có quy mô 1.000 ha gồm VSIP 3 và Cây Trường đã bắt đầu khởi công xây dựng. Trong khi đó, tại Đồng Phú, tập đoàn Becamex đang triển khai KCN lên đến 6.300ha và tại Phú Giáo đang nghiên cứu KCN VSIP 4 với quy mô rất lớn. Khu vực này cũng đang tập trung đầu tư hệ thống hạ tầng “khủng” vừa phục vụ các khu công nghiệp vừa giúp khai thác hiệu quả quỹ đất nhằm đón dòng vốn FDI đang đổ mạnh vào Việt Nam. Có thể kể đến như mở rộng quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn; xây dựng cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa, Vành đai 3, Vành đai 4…

Bến Cát, Tân Uyên chuẩn bị trở thành thành phố cũng tạo đà đẩy giá bất động sản đất nền Bình Dương tăng vọt. Những yếu tố này không chỉ kiến tạo nền tảng phát triển kinh tế, tăng tốc độ thị hóa và gia tăng cơ hội thu hút FDI mà xa hơn là biến khu vực phía Bắc Bình Dương thành một trung tâm đô thị – công nghiệp hiện đại bởi khu vực giáp ranh là TP.HCM đã cạn kiệt quỹ đất.

Cơ hội đầu từ vào bất động sản đất nền Bình Dương

Bất động sản và hạ tầng – công nghiệp có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu các cơ sở hạ tầng, công nghiệp phát triển mạnh tại phía Bình Dương thì dấu hiệu tương lai của một thị trường bất động sản giàu tiềm năng rất rõ ràng. Bởi nhu cầu nhà ở, các tiện ích thương mại – dịch vụ sẽ tăng mạnh khi lượng lớn chuyên gia, công nhân đổ đến làm việc trong các nhà máy.

Với các kế hoạch định hướng phát triển, nhiều chuyên gia khẳng định tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản nói chung, phân khúc bất động sản đất nền  nói riêng của Bình Dương là rất lớn. Căn cứ trên những thành tích mà Bình Dương đạt được như có thu nhập bình quân đầu người đứng đầu cả nước với 7,12 triệu đồng/tháng; đứng thứ 2 về thu hút FDI với hơn 40 tỷ USD; đứng thứ 6 về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); 4 năm liên tiếp từ 2019 – 2022 lọt vào Top 21 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới (Smart 21) được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn; chuẩn bị trở thành tỉnh có đến 5 thành phố…

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND