BÍ QUYẾT NÀO GIÚP MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG?

Lĩnh vực bất động sản chưa bao giờ là điều dễ dàng để chinh phục với các nhà môi giới bất động sản. Việc thành công, thu nhập ổn định lại càng là điều khó, vì đây được xem là một nghề “khốc liệt”, đòi hỏi người trong nghề cần có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để có thể tồn tại và phát triển. Trong đó, kỹ năng cân bằng giữa cuộc sống và công việc là không thể thiếu.

Tại sao các môi giới bất động sản nên quan tâm đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Giờ làm việc của các môi giới bất động sản không cố định. Thường sẽ không đi làm như những nhân viên văn phòng ở các ngành nghề khác. Giờ làm việc thường dựa trên thời gian rảnh của khách hàng. Có khi là trưa, chiều hoặc cuối tuần. Khi các ngành nghề khác có thời gian rảnh rỗi cho gia đình vào buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật thì các môi giới lại dành thời gian tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tư vấn mua, đầu tư bất động sản.

Do đó, các môi giới bất động sản cần biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống để có kết quả làm việc hiệu quả, đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần của chính mình.

Bí quyết để cân bằng cuộc sống và công việc:

– Liệt kê và lên kế hoạch làm việc mỗi ngày

Trước khi bắt đầu một ngày mới, hãy lập một kế hoạch để bạn biết những việc cần làm trong ngày, tránh quên. Hãy ghi sổ tay hoặc nhắc nhở trên điện thoại/ máy tính của bạn. Sau khi hoàn thành một việc, hãy gạch đầu dòng hoặc đánh dấu tích vào công việc.

– Tạo lời nhắc hàng ngày phân chia thời gian cho gia đình và công việc

Nhắc nhở bản thân dành thời gian cho gia đình trong một ngày, có thể phân chia khoảng thời gian nào trong ngày hoặc bao nhiêu tiếng 1 ngày để trò chuyện với gia đình thay vì chờ đợi những lúc rảnh rỗi. Nếu môi giới bất động sản nhớ về gia đình thường xuyên, bạn sẽ không cảm thấy bị choáng ngợp bởi công việc.

– Khai thác sức mạnh của công nghệ

Công nghệ sẽ giúp môi giới bất động sản tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong công việc. Ngoài tìm kiếm khách hàng bên ngoài, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến tại các trang thông tin bất động sản đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.

Với cách làm truyền thống là gọi điện thoại thì môi giới bất động sản, vẫn tìm được khách hàng nhưng tốn nhiều thời gian hơn. Nếu bạn biết cách làm hiện đại (Facebook, Zalo, Mailchimp, Twitter,…), bạn có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn và có khả năng có nhiều khách tiềm năng hơn.

– Biết cách tận dụng thời gian

Làm thế nào để bạn có thể tận dụng tất cả thời gian của mình để vừa học hỏi, làm việc và nghỉ ngơi? Đó là bằng cách kết hợp. Nếu không có thời gian để thoải mái làm những việc mình thích, thì hãy cố gắng tận dụng thời gian. Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh bằng việc nghe Podcast khi chạy bộ. Hay có thể đọc sách trong lúc chờ khách hàng.

– Nâng cao sức khỏe

Với một số lượng công việc mỗi ngày lớn, môi trường khắc nghiệt thì môi giới bất động sản không thể làm việc hiệu quả trong một trạng thái uể oải. Sức khỏe là điều mà chúng ta thường bỏ quên khi đang còn trẻ. Đặc biệt trong thời đại có nhiều tác nhân xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe như ngày nay.

Hãy lên cho mình kế hoạch tập thể dục, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu bạn không có thời gian đến phòng Gym, Yoga, thì có thể dành 30 phút hàng ngày chạy bộ xung quanh nhà. Chế độ ăn uống cần hạn chế đồ ăn nhanh, thịt đỏ. Thay vào đó là bổ sung thêm rau xanh, hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày. Những điều này sẽ giúp nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, công việc cho các môi giới bất động sản.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống không chỉ giúp môi giới bất động sản luôn cảm thấy an toàn, thoải mái mà còn tăng hiệu suất làm việc và có thời gian cho bản thân và gia đình.

Đến với HECO LAND mỗi ngày đi làm đều có những hoạt động giữa giờ, khởi động cho tất cả anh em trong công ty. Trải nghiệm những điệu nhảy đầy khí thế và sôi động cho một ngày làm việc mới. Chúng tôi luôn tạo cho tất cả nhân viên, đồng đội những không gian thư giãn, thoải mái song song với quá trình làm việc hứng khởi. HECO LAND vẫn đang chiêu mộ đồng đội am hiểu kĩ năng về bất động sản gia nhập cùng chúng tôi!

#batdongsan

#moigioibatdongsan

#muabannhadat

#nhadat

#bandat

#moigioinhadat

#hecoland

#tinbatdongsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND