CÁC CHUYÊN GIA SINGAPORE ĐÁNH GIÁ VIỆT NAM ĐANG CÓ NỀN KINH TẾ PHỤC HỒI MẠNH MẼ

Mặc dù các thị trường cận biên nhìn chung nhỏ hơn, kém thanh khoản hơn và ít có khả năng tiếp cận vốn đầu tư nước ngoài hơn, nhưng Việt Nam đã nắm bắt được xu hướng này. Trong sáu tháng đầu năm nay, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tăng gần 9%, tăng lên 10,1 tỷ USD. Trong khi đó, chuyên gia kinh tế của ngân hàng lớn nhất Singapore DBS dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam sẽ đạt 7% vào năm nay, đạt mục tiêu đã được đề ra.

Lĩnh vực dịch vụ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch đang chuyển thành giai đoạn đặc hữu. Hoạt động của khu vực dịch vụ, đặc biệt là bán lẻ, đang phục hồi nhanh chóng ở hầu hết các ngành nghề. Đáng chú ý là số lượng công ty đăng ký thành lập mới ngày càng nhiều. Cả nước có 76,2 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số lao động đăng ký 514,8 nghìn lao động, tăng 13,6% về số doanh nghiệp và tăng 6,3% về số lao động so với cùng kỳ năm trước; tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế là 2.730 nghìn tỷ đồng, tăng 30,3%.

Việt Nam đang trở thành quốc gia xuất khẩu mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và thị phần của Việt Nam có khả năng tiếp tục tăng.

Ngân hàng UOB (United Overseas Bank) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam vào năm 2022 từ 6,5% như trước đó lên 7%. Dự báo này cho rằng không có sự gián đoạn nghiêm trọng nào nữa do đại dịch. Nhìn chung, sự lạc quan được hỗ trợ bởi tốc độ tăng trưởng GDP thực tế ở Việt Nam mạnh hơn dự kiến. Trong quý 2 năm 2022, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái – mức cao nhất trong 11 năm và vượt qua ước tính trước đó là 5,9%.

Sự phục hồi mạnh mẽ được thúc đẩy bởi hoạt động sản xuất đã được tăng tốc và sự phục hồi trong sản lượng dịch vụ. Nhưng cuộc khủng hoảng năng lượng đã bắt đầu ảnh hưởng đến tăng trưởng. Việt Nam cần nhận thức được những rủi ro chính đối với tăng trưởng, đặc biệt là giá năng lượng tăng.

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND