CHỦ NHÀ CHO THUÊ CHẬT VẬT KHI NHU CẦU THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ PHỐ GIẢM

Dù đại dịch đã đi qua nhưng ảnh hưởng của nó cùng với sự thay đổi của thị trường, nhu cầu bất động sản nhà phố đang khiến cho phân khúc nhà phố gặp nhiều khó khăn trong việc tìm khách thuê. Nhiều mặt bằng bất động sản nhà phố tại những vị trí vàng ở quận 1 và quận 3 tại TP. HCM vẫn bỏ trống dù nhịp sống đã trở lại bình thường mấy tháng nay.

– Mặt bằng “vàng” bị bỏ trống hàng tháng trời:

Mặt bằng ở địa chỉ 144-146 Hai Bà Trưng (TP.HCM) là mặt bằng rộng 800m2 đang được đăng tin cho thuê với giá 420 triệu đồng/tháng. Đây là bất động sản nhà phố cho thuê có vị trí đắc địa ngay ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Đình Chiểu. Mặt bằng còn gây ấn tượng bởi kiến trúc khang trang và diện tích lớn. Nhưng tới thời điểm này, mặt bằng trên vẫn còn bỏ trống và bên ngoài bị dán chi chít những biển quảng cáo, cho thuê. Trước đây, mặt bằng được một công ty thương hiệu lớn kinh doanh thời trang thuê với mức giá 550 triệu đồng/tháng. Hiện nay, chủ mặt bằng đang xin giấy phép xây dựng để thi công công trình mới trên lô đất do thiếu vắng khách thuê.

Bên cạnh hạ giá, các chủ nhà, chủ mặt bằng phải tìm nhiều cách để có thể tìm khách thuê, kể cả việc chia nhỏ mặt bằng theo nhu cầu của khách thuê. Bên cạnh đó, thực tế cho thấy còn nhiều mặt bằng kinh doanh, bất động sản nhà phố ở các tuyến đường đắc địa ở trung tâm TP.HCM cũng đang được môi giới ráo riết đăng tải cho thuê trên các sàn giao dịch bất động sản.

 

Bất động sản nhà phố chật vật vì nhu cầu giảm

Sau khi đại dịch lắng xuống, lượng khách thuê mặt bằng vùng trung tâm giảm hẳn. Sự quan tâm đổ về các mặt bằng xa hơn như quận 2, quận 9 (TP. Thủ Đức), quận 7,… để có được giá ở khu vực này rẻ hơn, mặt bằng cũng thoáng và lớn hơn nhiều so với ở trung tâm. Sự giảm sút nhu cầu thuê nhà phố khu trung tâm là giá thuê còn khá cao. Nếu không phải là thương hiệu cao cấp, xa xỉ thì khó có thể thuê để kinh doanh mang lại mức hòa vốn. Hiện nay, việc để cân bằng chi phí là một bài toàn khó cho tất cả doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế vừa phục hồi sau Covid lại tiếp tục chịu ảnh hưởng của căng thẳng Nga-Ukraine. Nếu doanh số bán lẻ không thể bù lỗ thì khách thuê khó lòng duy trì mặt bằng trung tâm, bất động sản nhà phố với chi phí lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng.

Thường các cửa hàng, thương hiệu thuê bất động sản nhà phố có nhóm khách hàng chủ chốt là khách du lịch. Một phần do chưa có nhiều hoạt động mua sắm du lịch như trước đây nên nhu cầu thuê trong trung tâm giảm. Các nhà đi thuê hướng đến các yếu tố phát triển bền vững và bảo vệ môi trường hơn. Và vẫn có tín hiệu tốt cho khả năng phục hồi của dòng bất động sản nhà phố cho thuê khi thương hiệu cao cấp và xa xỉ nhắm vào thị trường Việt Nam trong vòng 2 năm tới.

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường bất động sản mới nhất!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND