CÔNG NGHỆ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN BÙNG NỔ TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Môi giới bất động sản cần được nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật các ứng dụng, kiến thức công nghệ mới để phục vụ cho công việc môi giới, phát triển kỹ năng và hoạt động môi giới bất động sản trở nên chuyên nghiệp hơn. Cùng HECO LAND điểm qua các công nghệ bùng nổ trong thời gian vừa rồi, chắc chắn sẽ hỗ trợ cho các nhà môi giới trong thời đại 4.0 này.

Các nền tảng công nghệ thời 4.0 đã giúp nhân viên môi giới hiện nay dễ dàng hơn trong việc quảng bá sản phẩm, tiếp cận khách hàng và tăng được hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có không ít môi giới lợi dụng công nghệ để trục lợi thông tin sai sự thật, tạo sốt đất, thổi giá ảo, làm nhiễu loạn thị trường bất động sản. Do đó, môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần có nhìn nhận rõ ràng về lợi ích của các nền tảng công nghệ, tận dụng đúng mục đích để đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dữ liệu lớn (big data), phần mềm doanh nghiệp,… tạo cơ hội phát triển mạnh mẽ cho lĩnh vực bất động sản.

1. Big Data ngành bất động sản:

Để có thế tiết kiệm thời gian, chi phí, cũng như là mở ra các cơ hội hợp tác, hợp đồng nhanh chóng, sâu rộng thì Big Data từ lâu đã trở thành công cụ đắc lực cho môi giới ngành bất động sản.

Big Data ngành bất động sản bằng cách phân tích và lưu trữ thông tin, giúp các công ty minh bạch hóa các dữ liệu một cách nhanh chóng, thuận tiện và chuẩn xác nhất những thông tin muốn tìm kiếm. Các công ty, doanh nghiệp cần liên tục cập nhật các thông tin dữ liệu cần thiết lên hệ thống, đảm bảo tính chính xác, an toàn để khách hàng và mỗi môi giới bất động sản luôn có thể tiếp cận với các gợi mở cơ hội hợp tác, mua bán và đầu tư.

Big Data giúp phát triển các chiến lược marketing, quảng bá các dự án đầu tư một cách nhanh chóng và chính xác dựa trên các số liệu, tình hình thực tiễn. Tiếp cận bằng cách khách hàng thăm dò ý kiến, khảo sát tình hình để nắm bắt được nhu cầu sử dụng và đầu tư của người tiêu dùng, từ đó đề ra phương hướng, kế hoạch phát triển.

2. Thiết bị điện tử hiện đại, đa dạng

Từ máy quay phim, điện thoại thông minh, thiết bị dụng cụ hỗ trợ ánh sáng, thu âm,… Môi giới bất động sản có thể livestream sản phẩm cho hàng ngàn khách hàng cùng lúc trên rất nhiều nền tảng mạng xã hội. Giúp khách hàng nhìn thấy được sơ bộ về dự án, vị trí, hình ảnh thực tế bất động sản đó. Tăng sự tiếp cận mà lại giảm thiểu được các chi phí như đi lại, hội họp,…

3. Phần mềm quản lý cho doanh nghiệp bất động sản

Nhiều công ty bất động sản lớn đã áp dụng và phát triển các ứng dụng (app) trên điện thoại thông minh. Khách hàng khi tải app của công ty về điện thoại sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về dự án và chi tiết đến từng thiết bị bàn giao, thanh toán trực tuyến. Công nghệ này giúp các môi giới bất động sản tiết kiệm thời gian và trao đổi thông tin nhanh hơn, chính xác hơn, khả năng chốt hàng đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó còn là nơi lưu trữ các nội dung đào tạo các nội quy, quy trình, kiểm soát biểu mẫu chặt chẽ, truy xuất dữ liệu linh động và liên tục. Hỗ trợ các môi giới bất động sản quản lý và chăm sóc khách hàng.

4. Công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo:

Công nghệ thực tế ảo cũng được các môi giới bất động sản hiện đại áp dụng giúp khách hàng có thể thấy nội thất dự án căn hộ và thực tế quang cảnh dự án, công nghệ diễn họa sinh động không gian và cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng. Vì vấn đề lớn nhất của người mua là phải tiếp cận căn hộ, nhà ở để xem xét, đánh giá thực tế. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức (di chuyển, bố trí công việc…) đối với các bên. Mặt khác, cách tiếp cận qua hình ảnh và video thông thường như hiện nay thiếu chân thực và có nhiều sai lệch, không đảm bảo đủ chính xác để người mua ra quyết định. VR – công nghệ thực tế ảo giải quyết được những vấn đề này.

Trí tuệ nhân tạo AI cũng được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để hỗ trợ công việc có các tư vấn viên, môi giới bất động sản. Thông qua kịch bản đã được lập trình sẵn, trợ lý ảo có thể trò chuyện với khách hàng như chuyên viên tư vấn, có thể gửi tài liệu phù hợp và lấy được thông tin khách hàng. Trợ lý AI có thể làm việc cả ngày lẫn đêm và phục vụ hàng trăm khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí rất lớn cho doanh nghiệp và thời gian cho các môi giới.

Các công cụ trong nền tảng 4.0 rất có ích cho hoạt động của  môi giới bất động sản và doanh nghiệp. Do đó, môi giới cần trang bị kiến thức, trải nghiệm sử dụng các công cụ này ngay bây giờ để nâng cao kiến thức của bản thân, gia tăng giá trị hợp tác của chính mình!

HECO LAND vẫn đang chiêu mộ những đồng đội thực thụ về với công ty!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan

#moigioibatdongsan

#muabannhadat

#nhadat

#bandat

#moigioinhadat

#hecoland

#tinbatdongsan

#chothuevanphong

#batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND