ĐẤT GIÁ RẺ KHÁNH HÒA HÚT KHÁCH

Mặc dù phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng nặng nề bởi diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong 2 năm gần đây, nhưng phân khúc đất nền nhà ở có mức giá vừa túi tiền tại Khánh Hòa vẫn giữ được sức hấp dẫn nhất định, đây cũng là phân khúc được ghi nhận tốt vào thời điểm này.

Đất nền thành phố xác lập mức giá cao

Hiện tại, đất nền thành phố Nha Trang đang có giá khá cao. Đất ngay trung tâm thành phố khu vực đường Trần Phú rất hiếm người bán. Giá bán trung bình hiện tại đã tăng lên 300-500 triệu đồng/ m2 cho nhà và đất. Thậm chí, trên tuyến đường đắt đỏ này, có nơi giá bán có thể lên tới gần 1 tỷ đồng/ m2. Đất nền tại Tây Nha Trang thuộc các tuyến đường như Nguyễn Thiện Thuật, Trần Quang Khải, Hùng Vương từ 100 triệu đồng/ m2 trở lên ngoài ra còn có những vị trí có giá trên dưới nửa tỷ đồng/ m2.

Các lô đất ở khu đô thị và khu dân cư cũng đắt hàng. Giá bán phổ biến hiện nay của VCN Phước Hải là 40 triệu đồng/ m2. Ở những vị trí VIP, vị trí đẹp, giá lên tới 85-95 triệu đồng/ m2. Giá bán trung bình tại khu đô thị Mỹ Gia thường dao động khoảng 27-30 triệu đồng/ m2, còn các lô đẹp có giá trên dưới 40 triệu đồng/ m2. Đất nền tại các khu đô thị Lê Hồng Phong, khu đô thị An Bình Tân, khu đô thị Bắc Vĩnh Hải, khu đô thị Hoàng Long…giá khởi điểm từ 35 triệu đồng/ m2 trở lên. Tại khu đô thị này với những vị trí đắc địa thì mức giá đưa ra khá cao gấp 1, 5 hoặc gấp đôi.

Theo tìm hiểu, phần lớn đất nền dự án tại TP Nha Trang được rao bán từ lâu, giá tăng mạnh do các đợt mở bán. Một số khu đô thị đã hình thành cộng đồng dân cư. Tại thời điểm này. Hiện khách hàng đa phần là khách mua ở thực, hầu như không có nhà đầu tư. ”Anh Lương Tấn Trung, nhân viên kinh doanh bất động sản tại huyện Vĩnh Hòa, Khánh Hòa cho biết, điều này là không khó hiểu bởi đất nền thành phố Nha Trang đã thiết lập mức giá cao, không còn hấp dẫn đầu tư khi tiềm năng tăng giá không còn nhiều, hoặc mức tăng sẽ khá chậm khi các yếu tố tăng trưởng của thị trường đã đi vào ổn định.

Đất giá rẻ hút khách

Trong khi đất thổ cư và đất nền tại trung tâm thành phố Nha Trang rất đắt đỏ thì giá đất nền ở ngoại thành thành phố và một số huyện giáp ranh vẫn rất thấp sau hai năm đại dịch và ngay cả trong giai đoạn Khánh Hòa hiện nay, phân khúc đất nền đang chiếm ưu thế thu hút vốn đầu tư… Báo cáo thị trường bất động sản Khánh Hòa của Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa cho biết thị trường năm 2021 có hàng trăm nền đất rao bán với giá từ lên đến hàng nghìn nền với giá trung bình từ 300 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. rất nhiều. Đặc biệt, lượng F0 hấp thụ của các nhà đầu tư đạt 95% mỗi giỏ hàng. Các sản phẩm đất nền giá rẻ này là tiêu điểm, điểm sáng của thị trường suốt thời gian vừa qua.

Những lô đất có giá dưới 1 tỷ đồng có thể tìm thấy ở  vùng ven  thành phố Nha Trang hoặc các quận lân cận. Ví dụ, ở ngoại thành  Nha Trang, đất nền Vĩnh Phương có giá 9-12 triệu đồng /m2, đất nền, tại Vĩnh Lương là 7-9 triệu đồng/ m2, và đất nền Vĩnh Ngọc là 11-13 triệu đồng/ m2 hoặc đất ở hiện hữu. những căn, khu dân cư sầm uất tại Diên Lạc, Diên Hòa (Diên Khánh) có giá bán 8-10tr/ m2.Các lô đất ở Ninh Hưng, Ninh An, Ninh Hải, Ninh Phụng, Ninh Quang,… tùy theo vị trí có giá bán từ 7-11 triệu đồng/ m2 nên lô 80-90 m2 có tổng giá trị không quá 1 tỷ đồng.

Theo các nhà môi giới tại đây phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đồng đóng vai trò then chốt trong giao dịch trên thị trường bất động sản Khánh Hòa trong thời kỳ dịch bệnh và hiện tại. Tuy nhiên, theo khảo sát, mức tăng giá của phân khúc này trong năm qua nhìn chung không quá đột biến, dù giá rẻ và thu hút đầu tư, chỉ dao động thông thường là 10-15%. Thị trường đất nền giá rẻ tiếp tục thu hút dòng tiền đầu tư chính do giá rẻ và không bị biến động quá nhiều trong thời gian ngắn.

 

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức thị trường bất động sản đất nền mới nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND