ĐẤT NỀN TÂY SÀI GÒN DỰ BÁO CHIẾM SÓNG TRONG NĂM 2022

Nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM tiếp tục giảm trong 6 năm liên tiếp, khiến giá bán tăng cao và xu hướng đầu tư ly tâm vào các thành phố vệ tinh ngày càng mạnh mẽ. Trong đó, thị trường đất nền Tây Sài Gòn là điểm nóng hàng đầu.

Về Tây Sài Gòn săn đất nền

Báo cáo thị trường bất động sản quý IV/ 2021 của CBRE và Savill cho thấy sự tương đồng khi nguồn cung căn hộ, nhà phố và biệt thự tại Tp.HCM tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam – ông Troy Griffiths cho biết hầu hết các sản phẩm giao dịch ngày nay đến từ các dự án nhỏ lẻ, bán lẻ hoặc phân lô bán lại tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã khuyến khích người mua đầu tư đất nền ra các tỉnh thành khác, vì vậy năm 2022 sẽ là một năm thú vị để theo dõi sự mở rộng ra các tỉnh lân cận và thử thách sự bền bỉ từ các nhà đầu tư.

Theo báo cáo của batdongsan.com.vn, các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai tăng trưởng mạnh trong giai đoạn cuối năm 2021 – đầu năm 2022. Nhu cầu tìm kiếm bất động sản đất nền tăng hơn 50%, phần lớn sự chú ý tại thị trường Bình Dương và Đồng Nai tập trung vào phân khúc nhà phố, biệt thự, căn hộ tầm trung,… Đặc biệt, tại Long An, sự quan tâm tiếp tục tập trung vào loại đất nền với mức tăng 64%. Trong đó Đức Hòa là nơi có lượng quảng cáo bất động sản nhiều nhất tỉnh, gấp 2 lần Cần Giuộc và gấp 3 lần Bến Lức.

Tình trạng khan hiếm đất kéo dài, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh đã đẩy giá đất nền khu vực phía Tây TP.HCM tăng lên đáng kể, một lô đất nền diện tích 70 đến 80 m² tùy vị trí khoảng 3,8 tỷ đồng/ lô. Cụ thể, đất nền dự án đã được triển khai từ các giai đoạn trước và nằm ven Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22, khu vực Bình Chánh, quận 12, Tân Bình, Hóc Môn, Củ Chi với giá dao động từ 30 – 35 triệu đồng/ m².

Lan tỏa sức nóng từ khu Tây, Đức Hòa ghi điểm với nhà đầu tư nhờ tiềm năng tăng trưởng ấn tượng. Khảo sát giá bán các dự án đất nền này giai đoạn từ năm 2019 trở về trước chỉ xoay quanh vùng 8 – 9 triệu đồng/m². Ước tính trong vòng 3 năm, mặt bằng giá điều chỉnh tăng lên gấp đôi với bất động sản đất nền.

 

Theo: Thanhnienvn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND