ĐỂ TRỞ THÀNH NHÂN VIÊN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG THÌ SẼ NHƯ THẾ NÀO?

 

Mô tả: Để trở thành một nhà môi giới hay nhân viên kinh doanh bất động sản thành công thì đôi khi người đó phải trải qua một quá trình khó khăn, trao dồi nhiều nguồn kiến thức và học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Tuy nhiên cũng có một số người đã có sẵn tài năng thiên bẩm và đạt được thành công. Vậy làm thế nào để trở thành một nhân viên kinh doanh có giá trị riêng trong mắt khách hàng? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Những yếu tố của một nhân viên kinh doanh bất động sản nên có:

Tài sản giá trị lớn đòi hỏi người mua phải xem xét và suy nghĩ rất thận trọng, vì thế yêu cầu về trình độ và kỹ năng đối với nhân viên kinh doanh bất động sản cũng khắt khe và nhiều kỹ năng hơn nhân viên bán hàng thông thường.
Đối với một nhân viên bán hàng bình thường đã khó một thì trở thành nhân viên bất động sản thành công sẽ khó mười. Trên con đường vươn tới thành công, thì nhân viên kinh doanh sẽ đối mặt với vô số rào cản và thách thức cần phải vượt qua để chứng minh tính hiệu quả trong sự nghiệp của họ. Vậy một nhân viên kinh doanh cần phải chuẩn bị cho mình những yếu tố như thế nào?
Mỗi nhân viên bất động sản có thể tự xây dựng tệp khách hàng cho bản thân thông qua mối quan hệ. Hoặc bạn sẽ nhận được thông tin khách hàng từ bộ phận marketing hay bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Dựa vào đó, bạn sẽ phân tích, nắm bắt và có nhận định đúng để phân chia khách hàng theo nhu cầu, nâng cao tỷ lệ thành công. Đây là công việc vô cùng khó khăn đối với nhân viên kinh doanh bất động sản.Dù bạn có khả năng giao tiếp tốt, am hiểu kiến thức, có nhiều kinh nghiệm và nắm nhiều thông tin có lợi cho khách hàng, nhưng nếu không có nguồn khách thì tất cả mọi điều trên đều là con số 0.

2. Một nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải có các yếu tố:

* Tư vấn và thuyết phục khách hàng:
Sau khi tìm kiếm và phân tích nhu cầu nhóm khách hàng tiềm năng, nhân viên kinh doanh bất động sản phải vận dụng các kỹ năng và kiến thức để tư vấn, thuyết phục họ mua sản phẩm.Bạn sẽ phải nắm rõ thông tin khách hàng đang thực sự quan tâm như:
– Loại hình bất động sản
– Giá thành
– Khu vực
– Vị trí xung quanh
– Tiện ích công cộng,..
Đồng thời, bạn phải quan sát và xem xét nhu cầu, sở thích, thái độ, ..của khách hàng để dễ dàng có phương án thuyết phục hiệu quả.
Khi có thể tạo nên mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công. Vì thế kỹ năng mềm (kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng nói trước công chúng…) là một trong những yếu tố quan trọng nhất.
* Chăm sóc khách hàng:
Đây là công việc mang tính chất thường xuyên và đều đặn. Chăm sóc khách hàng là yếu tố quyết định đến sự thành công của mỗi giao dịch và sự phát triển bền vững của mỗi công ty.
Mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản luôn hết mình để giải đáp những thắc mắc và đáp ứng tối đa những điều kiện của khách hàng nhất có thể.
Duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ, mở rộng và kết nối với khách hàng mới, tạo được nhóm khách hàng thân thiết là bạn đã góp phần giúp công ty thu được nguồn lợi nhuận khủng.
* Chịu áp lực tốt:
Một thực tế đầy thách thức đối với nhân viên kinh doanh bất động sản là họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Vì vậy nghề kinh doanh bất động sản đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó. Họ còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề.
* Hãy là người có bản lĩnh:
Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn phải đối đầu với những cái lắc đầu, những lời từ chối và đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm. Trong 10 lần chào hàng thì có lẽ chỉ có 1 lần khách hàng đồng ý. Nếu là những người mới vào nghề thì thật khó khăn khi phải đương đầu với những lời từ chối ấy. Tuy nhiên, nhân viên bất động sản chuyên nghiệp là người kiên trì, đôi khi là lì lợm và có bản lĩnh cao nên họ có thể vượt qua những sự từ chối đó.

3. Yếu tố để thành công của nhân viên kinh doanh bất động sản:

* Tạo ra giá trị:
Khi bạn tập trung vào việc tạo ra giá trị cho người khác có nghĩa là bạn đang tạo dựng niềm tin với khách hàng. Sự tin tưởng này là tài sản lớn nhất trong sự nghiệp của bạn, mang đến những cơ hội tuyệt vời trong nghề và thúc đẩy các mối quan hệ với khách hàng.
* Làm việc chăm chỉ và trung thực:
Đừng tỏ ra mình biết mọi câu trả lời trong khi bạn không thể, bởi vì trong nghề môi giới bất động sản, tài sản giá trị nhất của bạn là uy tín. Trong trường hợp bạn không biết câu trả lời, hãy đảm bảo với họ bạn sẽ tìm được đáp án trong thời gian sớm nhất, nhưng đừng thất hứa.
* Đưa ra nhiều lựa chọn cho bạn:
Bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng tiềm năng, bạn có thể hướng họ tới lựa chọn tốt nhất dành cho họ thay vì đẩy thứ gì đó về phía họ. Bạn có thể mất một đơn hàng ở hiện tại nhưng sẽ gây dựng được niềm tin từ phía khách hàng và tạo ra giá trị lớn trong dài hạn.
* Hãy sẵn sàng giúp đỡ người khác:
Nếu bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác bằng kiến thức, kỹ năng mềm và chuyên môn của mình, bạn sẽ là người đầu tiên họ nghĩ đến khi họ cần một dịch vụ chuyên nghiệp hoặc một giấy giới thiệu. Danh tiếng của bạn được dựng nên bởi hành động, chứ không phải bằng lời nói.

4. Vì sao chọn làm nhân viên kinh doanh bất động sản cho Hecoland?

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực bất động sản, ban lãnh đạo đã từng là cổ đông sáng lập hệ thống 1000 nguời, xây dựng và hỗ trợ phát triẻn hệ thống môi giới bất dộng sản khắp nơi trên các tỉnh thành Việt Nam.
Hecoland trở thành nơi làm việc lý tưởng nhất cho tất cả nhân viên kinh doanh bất động sản. Chúng tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần của CBNV toàn hệ thống thông qua những chính sách nhân sự tốt nhất trên thị trường.
Hecoland đã từng đào tạo hơn 100 quản lý, lãnh đạo trong ngành môi giới bất động sản. Đã từng tuyển dụng và đào tạo 1000 nhân sự sale thành công trong bán hàng và đã giúp hơn 1000 nhà đầu tư thành công và hiệu quả khi chọn mua bất động sản.

Hãy đến với Hecoland, không chỉ luôn được nâng cao vị thế trên thị trường mà còn là nơi hội tụ những điều kiện làm việc lý tưởng tạo động lực và cơ hội để các tài năng phát triển, thăng tiến khi làm nhân viên kinh doanh bất động sản với nhiều chính sách phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn.
Hãy theo dõi HECOLAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!
———————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công Ty cổ phần bất động sản HECOLAND
Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam
Hotline: 028 2252 6666
Gmail: info@hecoland.vn
Website: https://hecoland.vn/
#salesbatdongsan #batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND