GẦN 2,7 TỶ USD VỐN FDI ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ VÀO LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

(Chinhphu.vn) – Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong các tháng đầu năm 2022, có gần 2,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký “đổ” vào thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là lĩnh vực thu hút được vốn FDI lớn thứ hai, sau lĩnh vực công nghiệp và chế tạo.

Thị trường bất động sản trong quý I/2022 đã có dấu hiệu hồi phục và phát triển tốt. Xuất hiện nhiều chủ đầu tư, dự án bất động sản mở bán hoặc lên kế hoạch mở bán trong thời gian ngắn. Sự quan tâm và lượng giao dịch bất động sản đã tăng dần theo tháng và ở hầu hết các phân khúc của thị trường.

Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản cho biết, trong quý I/2022, tổng lượng giao dịch bất động sản là 20.325 giao dịch, nguồn cung bất động sản có 10.357 căn nhà ở đủ điều kiện đưa vào giao dịch. Qua đánh giá cho thấy khả năng hấp thụ của thị trường trong quý I đã tốt hơn.

Cụ thể, tỷ lệ hấp thụ đối với căn hộ chung cư bình dân là 100%; căn hộ chung cư trung cấp là 80 – 90%; căn hộ cao cấp là 30 – 50%. Đối với nhà ở riêng lẻ, tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 90%.

“Việt Nam vẫn được đánh giá tiếp tục là điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn và tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài và có vị thế tốt để thu hút FDI vào ngành kinh doanh bất động sản “, đại diện Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản nhấn mạnh.

Dấu hiệu phục hồi của thị trường bất động sản còn thể hiện qua số liệu hoạt động của các doanh nghiệp trên lĩnh vực này.

Theo thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 3 tháng đầu năm 2022, lĩnh vực bất động sản có số doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021 (tăng 47,2%). Số doanh nghiệp bất động sản trở lại hoạt động là 845, tăng tới 92,0% so với cùng kỳ năm 2021.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng hướng đến những kế hoạch lạc quan để tăng tốc ngay từ những tháng đầu năm 2022, trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ các dự án và mở rộng quỹ đất.

Do đó cơ hội nghề nghiệp cho thị trường bất động sản nói chung và cho các nhà môi giới bất động sản nói riêng rất tiềm năng.  Trong thời gian tới, tập đoàn HECO LAND sẽ tăng tốc, đẩy nhanh triển khai các dự án trọng điểm như Sky Forest Residences Ecopark, The Glen – Celadon City, TNR Stars Chợ Mới, Happy One Linh Xuân,… Để hoàn thành mục tiêu đề ra, HECO LAND đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí. Đây cũng là cơ hội cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể tự tin tham gia với bất động sản HECO LAND.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND