HECOLAND CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BÌNH DƯƠNG

Bình Dương đang có tốc độ phát triển cực nhanh trên các lĩnh vực. Trong đó, Bất động sản trở thành tâm điểm từ đầu năm 2017, khi hàng loạt các dự án căn hộ trung và cao cấp ra mắt thị trường. Căn hộ phát triển là nhu cầu tất yếu của một đô thị hiện đại. Hecoland đã nhìn thấy tiềm năng và đó cũng là cơ hội đầu tư căn hộ cho thuê bất động sản tại Bình Dương.

1. Nhu cầu cho thuê bất động sản tại Bình dương tăng mạnh:

Đầu năm 2022, khi xã hội đã dần thích nghi với dịch bệnh, Việt Nam mở cửa kinh tế, du lịch, các hoạt động ở khu công nghiệp, sản xuất bình thường trở lại, tỉnh Bình Dương đã có nhiều người có nhu cầu thuê căn hộ từ người nhập cư, người lao động và các chuyên gia tăng cao.
Bình Dương được xem là tỉnh sôi động nhất trong vùng vệ tinh TP.HCM, có tần suất nhập cư cao nhất Việt Nam, ở mức 200,4% với hơn 489.000 người nhập cư (theo số liệu thống kê năm 2019). Chính vì thế, Bình Dương có tỉ lệ người di cư phải thuê nhà cao nhất cả nước, ở mức 74,5%.
Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, trong 4 tháng đầu năm 2022, phân khúc cho thuê bất động sản: chung cư và nhà phố Bình Dương ghi nhận mức độ quan tâm tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, lượng tìm thuê chung cư đã tăng 44% và tìm thuê nhà mặt phố tăng 18%.
Về giá cho thuê nhà tại Bình Dương, theo dữ liệu tìm hiểu đã ghi nhận phân khúc căn hộ trung cấp dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu/căn 2 phòng ngủ mỗi tháng, phân khúc căn hộ cao cấp giá thuê hàng tháng từ 11 – 15 triệu/căn 2 phòng ngủ.
Bên cạnh đó, có đến 35% dự án cho thuê bất động sản tại Bình Dương là các dự án khu đô thị với các loại hình nhà phố, liền kề. Loại hình chung cư được ưa chuộng tại Bình Dương. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang sản xuất, kinh doanh, không quá bất ngờ khi nhu cầu thuê nhà mặt phố để phục vụ các hoạt động này gia tăng tại Bình Dương.

2. Nguyên nhân tạo nên thị trường cho thuê bất động sản sốt nóng tại Bình Dương:

– Đối với khách thuê là người nước ngoài:
Bình Dương tập trung phát triển công nghiệp cần nguồn lực nước ngoài rất lớn. Theo báo cáo của CBRE, tính đến tháng 7/2017 có đến 8500 người nước ngoài đăng ký tạm trú trên tổng số hơn 15.000 người nước ngoài làm việc lâu dài tại các khu công nghiệp.
Khảo sát vào cuối năm 2016 có đến gần 2000 căn hộ cho thuê bất động sản cho chuyên gia nước ngoài, con số này đã tăng lên nhiều lần ở thời điểm hiện tại.
Ngân sách thuê nhà chi cho chuyên gia nước ngoài hiện tại: Quản lý cấp trung 800$, cấp cao 1500$.
– Đối với khách thuê là người Việt Nam:
Đối tượng có nhu cầu cao nhất là gia đình trẻ, các doanh nhân trẻ thành đạt.
Bình Dương có số lượng người nhập cư đến làm việc rất cao. Báo cáo của Tổng cục thống kê năm 2014 (Khảo sát mới nhất) Bình Dương là tỉnh đứng nhất nước về số lượng nhập cư, thu hút hơn 444.000 người (2009-2014).
Khách thuê luôn ưu tiên thuê vị trí ở gần nơi làm việc và nhiều tiện ích.

3. Nguyên tắc thỏa thuận cho thuê bất động sản của Hecoland mà khách hàng cần biết?

– Khách hàng lưu ý, trong tất cả các hợp đồng cho thuê bất động sản luôn luôn có một điều khoản về trường hợp bất khả kháng xảy ra như thiên tai, dịch bệnh, động đất, chiến tranh dẫn đến việc phải ngừng kinh doanh tạm thời thì bên thuê sẽ không phải đóng tiền thuê mặt bằng trong thời gian tạm ngừng kinh doanh tình từ thời điểm có lệnh phong toả của cơ quan có thẩm quyền.
– Các khách hàng nào chưa biết thì lật hợp đồng cho thuê bất động sản  ra xem xem trong hợp đồng thuê mướn mặt bằng của mình có điều khoản về trường hợp bất khả kháng không?
+ Nếu không có thì tức là khách hàng đã bỏ qua quyền lợi của mình khi ký kết hợp đồng với bên cho thuê. Lần sau ký hợp đồng cho thuê bất động sản nếu thấy không có thì nhớ yêu cầu chủ nhà thêm điều khoản đó vào để bảo vệ quyền lợi cho mình khi có các trường hợp bất khả kháng xảy ra.
+ Nếu trong hợp đồng có điều khoản này mà bên cho thuê vẫn thu tiền thuê mặt bằng của khách hàng là bên cho thuê đã vi phạm hợp đồng. Mà cụ thể là điều khoản về trường hợp bất khả kháng. Khách hàng có thể lấy hợp đồng ra và yêu cầu chủ nhà tuân thủ hợp đồng.

Khi hoạt động kinh tế dần phục hồi, nhu cầu cho thuê bất động sản kinh doanh sẽ dần tăng trở lại. Hecoland sẽ giúp cho khách hàng, những chủ nhà, nhà đầu tư, chủ dự án có dịch vụ tốt để khách hàng tin tưởng. Và chúng tôi sẽ phục vụ sứ mệnh đem lại sự thịnh vượng cho khách hàng, cổ đông, nhân viên, đối tác, đóng góp cho ngành nghề môi giới bất động sản có chuyên môn cao mang tầm quốc tế.
Hãy theo dõi HECOLAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!
———————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công Ty cổ phần bất động sản HECOLAND
Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam
Hotline: 028 2252 6666
Gmail: info@hecoland.vn
Website: https://hecoland.vn/
#salesbatdongsan #batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND