KHÁCH HÀNG THIẾU TỰ TIN KHI XUỐNG TIỀN MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Với các chính sách kiểm soát tín dụng, lãi suất cho vay tăng, mặt bằng giá bất động sản đang leo cao, cùng những đề xuất chính sách mới như chung cư có thời hạn đang khiến tâm lý của các nhà đầu tư, khách hàng trên thị trường bất động sản dao động, thiếu tự tin.

Khách hàng đang có sự lưỡng lự

Siết chặt khiến dòng tiền trở nên khó hơn trong nửa đầu năm 2022 đã làm cho nhiều nhà đầu tư lo lắng. Phần lớn ngân hàng hiện nay từ chối cho vay bất động sản do không còn đủ room (số lượng giới hạn cho vay) tín dụng hoặc ngân hàng nào còn thì lãi suất cho vay lại rất cao. Bên cạnh đó còn những khó khăn về việc giải quyết hồ sơ và giải ngân khoản vay cũng lâu hơn bình thường. Nhiều khách hàng và nhà đầu tư phụ thuộc vào đòn bẩy tài chính ngân hàng trong thị trường bất động sản đang trầm lắng, do đó không cầm cự được, muốn thoát hàng nên chào bán giá rẻ hơn thị trường.

Những điều này dẫn đến khách hàng có tâm lý thiếu tự tin để đưa ra quyết định đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện tại. Song song với những vấn đề siết chặt hay “chuẩn hóa” tín dụng bất động sản khiến tâm lý giới đầu tư  dao động, những chính sách đang được đề xuất như sở hữu chung cư có thời hạn hay đánh thuế cao những người có nhiều tài sản… càng làm khách hàng thêm lưỡng lự khi xuống tiền đầu tư bất động sản.

Nên  lưu ý điều gì tại thời điểm này?

Nên chờ đợi và tiếp tục quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường là điều mà khách hàng nên cần làm. Người mua cần cân nhắc nhiều yếu tố, nên chọn mua các sản phẩm bất động sản có hiệu quả khai thác, không mua theo số đông.

Dù vậy, thị trường bất động sản vẫn còn những cơ hội nhất định. Lúc này, chỉ những chủ đầu tư bất động sản thật sự có nguồn lực về tài chính và có chiến lược phát triển bền vững sẽ tiếp tục tồn tại trên thị trường. Trong khi chủ đầu tư phụ thuộc vào vốn vay và không có quy trình phát triển bền vững thì gặp nhiều khó khăn. Về khách hàng mua nhà, việc siết tín dụng có thể làm giảm nhóm người mua đầu cơ, lướt sóng, sẽ giúp những khách hàng thực sự có nhu cầu sẽ đến gần với cơ hội sở hữu nhà hơn.

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND