KHÁCH HÀNG TÌM CƠ HỘI MUA NHÀ TRONG KHI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG GẶP KHÓ KHĂN

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn khó khăn khi mà các quỹ tín dụng bị siết chặt, thanh khoản kém. Trong khi giá bán tăng khiến nhiều khách hàng có nhu cầu thực sự phải chật vật tìm chốn an cư.

1. Khách hàng tìm cơ hội mua nhà khi thị trường bất động sản khó khăn:

Giai đoạn vừa rồi, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn khó khăn vì một số vấn đề như tín dụng, nguồn cung, tăng giá, trong khi đó sức thanh khoản kém khiến nhiều người chật vật tìm mua nhà ở.

Các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản giai đoạn này đang là sự khó khăn đối với khách hàng, người mua. Nếu người mua đủ tài chính thì nên nên mua nhà hoàn thiện, còn nếu tài chính yếu thì nên tìm dự án của chủ đầu tư có chính sách ưu đãi lãi vay tốt. Bởi giá căn hộ thứ cấp giai đoạn này đang chững lại chứ không tăng vọt như thời điểm thị trường nóng sốt, thích hợp mua để ở.

Có các khuyến cáo cho khách hàng, người mua nhà nên thận trọng hơn trong việc lựa chọn. Bởi nhiều nhà đầu tư lo lắng việc mua bất động sản ở thời điểm này sẽ không có thanh khoản, nhưng nếu đầu tư lâu dài, không “lướt sóng” thì sẽ khá tốt bởi nhu cầu nhà ở tại TP.HCM còn rất lớn. Hiện tượng bán cắt lỗ, thoát hàng để thu hồi tiền mặt chỉ diễn ra một cách âm thầm trong thị trường bất động sản, cục bộ ở một số khu vực, một số nhà đầu tư, chứ không phải là làn sóng bán tháo.

Với tình hình hiện tại thì cần ít nhất 2 năm nữa nguồn cung nhà ở mới có thể cải thiện, còn từ nay tới cuối năm vẫn sẽ khan hiếm. Từ đó giá nhà cũng khó có thể giảm trong ngắn hạn khi các loại chi phí đầu vào đồng loạt tăng cao như hiện nay.

2. TP.HCM khan hiếm nguồn cung, vùng ven sôi động:

Đầu năm 2022, giá cả leo thang khiến không ít người có dòng tiền tiết kiệm lo tiền sẽ mất giá. Nên mặc dù chưa đủ về tài chính, nhưng nhiều khách hàng vẫn quyết định mua nhà thời điểm này. Với kỳ vọng thị trường bất động sản giảm nhiệt sẽ kéo theo chính sách ưu đãi khi mua cũng tốt hơn. Với mức tài chính khoảng trên dưới 2 tỷ đồng, người mua vẫn có thể tìm được các căn hộ có diện tích nhỏ, đã qua sử dụng và một số dự án mới tại khu vực ngoại thành.

TP.HCM khan hiếm nguồn cung thì các thị trường bất động sản Bình Dương, Long An, Đồng Nai phát triển rất sôi động trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Bình Dương được cho là thị trường bổ sung nguồn cung lớn về căn hộ cho thị trường TP.HCM. Cho đến hiện nay độ nóng của thị trường đã có phần giảm nhiệt.

Thị trường Đồng Nai thì vẫn sôi động, hấp dẫn nhà đầu tư nhờ dự án Sân bay Long Thành. Nhiều khu đô thị phức hợp được mọc lên, các chủ đầu tư lớn đã tập trung tại đây.

Bất động sản Long An vẫn là thị trường với sản phẩm chủ yếu là đất nền. Hiện nay có khá nhiều sản phẩm tầm trung xuất hiện ở Long An, hứa hẹn tạo nên thị trường thay thế về dòng sản phẩm mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường bất động sản mới nhất!

#batdongsan

#moigioibatdongsan

#muabannhadat

#nhadat

#bandat

#moigioinhadat

#hecoland

#tinbatdongsan

#chothuevanphong

#batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND