KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH CÓ QUAN TRỌNG VỚI MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN?

Là một nhân viên môi giới bất động sản, việc thường xuyên thuyết trình chắc chắn sẽ luôn xảy ra. Thông qua việc thuyết trình, sẽ giúp khách hàng ghi nhớ, hiểu sâu được về dịch vụ, sản phẩm bất động sản mà bạn đem đến.

1. Kỹ năng thuyết trình mà môi giới bất động sản cần có là gì?

Kỹ năng thuyết trình là khả năng truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả và hấp dẫn đến một nhóm hoặc đối tượng khách hàng.
Môi giới khi thuyết trình cần hướng tới mục tiêu giúp khách hàng nghe hiểu được những gì mình đang nói, giải quyết một vấn đề nào đó của họ, hay chỉ đơn giản là tiếp nhận một thông tin mới mẻ.
Để thuyết trình hiệu quả, môi giới cần thực hiện các bước chuẩn bị quan trọng. Kỹ năng thuyết trình thành thạo hay không cũng có thể được nhìn nhận qua khâu chuẩn bị này. Và nó bao gồm những yếu tố như cấu trúc bài thuyết trình, slides, giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể, v.v..
Trong khi thuyết trình về sản phẩm, dịch vụ môi giới bất động sản cần song song lắng nghe ý kiến, phản hồi của khách hàng để biết cách đưa ra những thông tin đầy đủ hơn, sát với nhu cầu mà khách hàng đang mong muốn.

2. Các yếu tố giúp cho môi giới bất động sản có một phần thuyết trình hiệu quả:

Một bài thuyết trình hiệu quả bao gồm các yếu tố sau:
– Môi giới khi thuyết trình có phong thái tự tin, tự nhiên, thoải mái.
– Mở đầu và kết thúc tạo ấn tượng, thu hút sự chú ý của người nghe.
– Cấu trúc bài thuyết trình về sản phẩm, dịch vụ bất động sản cần khoa học, mạch lạc, không lan man.
– Giọng nói dễ nghe, rõ ràng, truyền cảm hứng.
– Có sự tương tác với người nghe.
– Phản hồi tích cực với thắc mắc của khách hàng.
– Cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ bất động sản.

3. Môi giới bất động sản cần làm gì để luyện tập kỹ năng thuyết trình?

Không phải ai cũng có sẵn kỹ năng thuyết trình, nhưng có rất nhiều cách để rèn luyện nó.
– Rèn luyện sự tự tin: để rèn luyện sự tự tin, trước hết hãy thay đổi suy nghĩ của bạn. Đừng nghĩ rằng kỹ năng thuyết trình kém sẽ khiến bạn không thể làm nên một buổi thuyết trình hiệu quả. Khi bạn dám đứng lên và nêu ra quan điểm của mình chính là lúc bạn đang sử dụng kỹ năng đó hiệu quả.
– Cố gắng nói thật tự nhiên, đừng đọc từ kịch bản: Thay vì cầm cả một kịch bản hoàn chỉnh, hãy chỉ mang theo tấm giấy ghi chú. Việc nói chính xác từng từ một như trong kịch bản là không cần thiết, hãy nói như bạn đang chia sẻ một điều gì đó rất thú vị.
– Sử dụng ngôn ngữ cơ thể: môi giới bất động sản có tận dụng sự nhanh nhạy, linh hoạt của mình trong giao tiếp phi ngôn ngữ. Cử chỉ bàn tay linh hoạt, ánh mắt hay một cái gật đầu khi nói sẽ giúp bạn tự tin hơn và kiểm soát được trạng thái của cơ thể khi thuyết trình. Ánh mắt tương tác với người nghe giúp bạn dễ dàng tạo sự kết nối với họ.
– Luyện tập thật nhiều: đây là bước kinh điển trong mọi bài viết về bí quyết hay cách học một thứ gì đó. Bạn không nhất thiết phải “copy” như một cái máy toàn bộ cử chỉ, phong thái, hay giọng điệu của ai đó. Hãy học hỏi cái hay từ họ và kết hợp với nét riêng của bạn để tạo nên một phong cách thuyết trình của riêng mình.
Hy vọng với bài viết này, môi giới bất động sản đã hiểu hơn về tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình. Trau dồi và luyện tập ngay từ hôm nay để tạo cho mình một lợi thế trong thị trường cạnh tranh này bạn nhé!

HECO LAND vẫn đang chiêu mộ những đồng đội thực thụ, trở thành những môi giới bất động sản thành công về với công ty.
———————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND
Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam
Hotline: 028 2252 6666
Gmail: info@hecoland.vn
Website: https://hecoland.vn/
#batdongsan
#moigioibatdongsan
#muabannhadat
#nhadat
#bandat
#moigioinhadat
#hecoland
#tinbatdongsan
#chothuevanphong
#batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND