LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN “TRĂM TRẬN TRĂM THẮNG”?

Sự thành bại của một chuyên viên tư vấn nhà đất phụ thuộc vào 90% kỹ năng môi giới bất động sản. Bạn đã biết những kỹ năng “chốt đơn” khách hàng trong mọi giao dịch mà chỉ những người lành nghề nắm rõ chưa? HECO LAND ở đây để nói cho bạn điều này!

1. Kỹ năng chọn đúng khách hàng tiềm năng:

Nếu phân loại và nhắm chọn đúng vào khách hàng tiềm năng sẽ giúp các môi giới bất động sản tập trung những vấn đề quan trọng, nổi bật mà khách hàng đang quan tâm. Tăng hiệu quả cho quá trình tư vấn sắp tới.

Những lưu ý để bạn chọn đúng khách hàng tiềm năng:

– Đặt ra những câu hỏi về sở thích, địa điểm sống, không gian sống,..

– Sàng lọc đối tượng khách hàng của mình là ai, ở đâu, mức thu nhập hàng tháng bao nhiêu, nhu cầu,… của họ là gì?

– Nắm rõ về loại hình sản phẩm bất động sản mình chuẩn bị bán. Đó là đất thổ cư, chung cư, biệt thự hay shophouse,…

Những lưu ý trên sẽ giúp cho môi giới bất động sản có thể chuẩn bị được “đáp án” chuẩn xác nhất. Giúp bạn giải quyết bài toán nhà ở mà khách hàng đang gặp phải.

 

2. Kỹ năng xác định thời điểm:

Một số môi giới bất động sản thường gấp gáp chốt sale dù thời cơ chưa thực sự “chín mùi”. Kỹ năng mà bạn cần có lúc này là phải xác định thời điểm chốt sale thích hợp nhất. Tính toán thời điểm thị trường đủ “nóng” cũng như tâm lý khách hàng thực sự muốn chi tiền đầu tư.

Bí kíp để kích thích khách hàng chốt sale lúc này là hãy bình tĩnh giải thích lý do tại sao thời điểm này nên đầu tư vào sản phẩm bất động sạn mà bạn đang tư vấn. Có thể là những ưu đãi hấp dẫn, chính sách hỗ trợ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn; hoặc những triển vọng đầu tư tiềm năng; độ “hot” của sản phẩm bất động sản…

 

3. Kỹ năng đặt câu hỏi khéo léo:

Khéo léo trong việc đặt các câu hỏi thăm dò sẽ giúp nhà môi giới bất động sản khám phá được những khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm.

Các ví dụ điển hình như:

  • “Anh chị thấy sản phẩm này có giải quyết được những nhu cầu, mong muốn của mình không ạ?”
  • “Anh/ chị thích kiểu căn hộ/biệt thự/… như thế nào ạ?”
  • “Anh/ chị thấy không gian của dự án này thế nào ạ?”
  • “Phong cách thiết kế nội thất này có hợp với sở thích, khiến anh chị cảm thấy thoải mái không ạ?”
  • “Có lý do nào khiến anh chị băn khoăn về sản phẩm để bên em có thể hỗ trợ anh chị?”
  • “Em có thể tiến hành ký hợp đồng với mình được không ạ”

Đây là kỹ năng thông minh, nó còn giúp bạn gợi mở được các nhu cầu, suy nghĩ thực sự của khách hàng. Từ đó, nắm được những vấn đề còn băn khoăn để giúp khách hàng giải quyết và tiến tới chốt sale. Bên cạnh đó còn đảm bảo khách hàng sẽ không suy nghĩ lại, hối hận và thay đổi quyết định ban đầu.

Trên đây là những kỹ năng chốt sale bất động sản quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Tư vấn, môi giới nhà đất thực sự là một nghề khó, cần rất nhiều kỹ năng chuyên môn được tìm hỏi, rút kinh nghiệm từ thực tế.

Bên cạnh đó, một môi giới bất động sản giỏi cần nhạy bén với thị trường, nắm bắt nhanh các tin tức, cập nhật thông tin các dự án.

 

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về mua bán nhà đất và các kiến thức môi giới bất động sản để tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND