LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN TỪ SALE BẤT ĐỘNG SẢN ĐẾN TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Mục tiêu chính của nhân viên sale bất động sản là chốt hợp đồng càng nhiều càng tốt. Nhưng sau một thời gian làm việc nhất định, chúng ta cũng cần có sự cầu tiến và thăng tiến cùng trong lĩnh vực này – trưởng phòng kinh doanh bất động sản. Để thuyết phục ban lãnh đạo thăng chức, bạn cần có tinh thần trách nhiệm cao và thể hiện được kỹ năng quản lý của mình. Vậy làm thế nào để từ sales bất động sản trở thành trưởng phòng kinh doanh?

Vai trò của trưởng phòng sale bất động sản:

Phòng sales bất động sản chịu trách nhiệm cung cấp các sản phẩm/ dự án cho khách hàng nhằm thiết lập nguồn tài chính vững chắc để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ. Trưởng phòng sales bất động sản là người chịu trách nhiệm chính trong việc hướng dẫn và đào tạo nhân viên kinh doanh. Mục tiêu chính của trưởng bộ phận là đạt được doanh thu do hội đồng quản trị đề ra bằng cách thúc đẩy năng suất của đội ngũ bán hàng. Để đạt được mục tiêu này, nhà quản lý phải kết hợp các phương pháp như:

– Thúc đẩy và đào tạo đội ngũ bán hàng để cải thiện năng suất làm việc cũng như tuyển dụng và đào tạo đội ngũ sales BĐS mới.

– Xây dựng kế hoạch bán hàng phù hợp và hiệu quả, phân tích dữ liệu về hiệu suất trong quá khứ và dự kiến được năng suất trong tương lai.

– Bộ phận kinh doanh phải kết hợp chặt chẽ với bộ phận khác trong công ty như: phòng marketing để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng mới, hay bộ phận nghiên cứu sản phẩm giúp đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Dựa trên những yêu cầu đó, trưởng phòng sales bất động sản sẽ có 3 vai trò chính:

– Quản lý con người: tuyển dụng và hướng dẫn, đào tạo đội ngũ bán hàng tinh nhuệ.

– Quản lý khách hàng: lên chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng tiềm năng.

– Phụ trách các hoạt động kinh doanh: Chỉ đạo các công việc kinh doanh của phòng.

Lộ trình thăng tiến lên vị trí trưởng phòng của sales bất động sản

8 nấc thang trong lộ trình thăng tiến lĩnh vực bất động sản gồm có:

1. Nhân viên
2. Chuyên viên tư vấn
3. Chuyên viên tư vấn cấp cao
4. Trưởng nhóm
5. Phó phòng
6. Trưởng phòng
7. Phó giám đốc
8. Giám đốc

Để thuyết phục lãnh đạo, chuyên viên sales bất động sản cần có những yếu tố sau:

Sales bất động sản nên tìm hiểu về tình hình tài chính của công ty: Hãy xem xét chủ động, tích cực toàn bộ hoạt động tài chính của công ty, tham dự các buổi đào tạo của chuyên viên tài chính – kế toán. Bao gồm cả cách nó ảnh hưởng đến doanh số, tác động đến lợi nhuận và dòng tiền. Vì hầu hết ban lãnh đạo sẽ dựa trên số liệu báo cáo tài chính để đưa ra quyết định về chiến lược.

– Tận dụng cơ hội để trau dồi và phát triển bản thân: sales bất động sản nên tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực hoặc kỹ năng mềm. Kỹ năng nghiệp vụ tại công ty để mở rộng kinh nghiệm.

– Liên kết chặt chẽ của bán hàng và marketing: trưởng phòng sales bất động sản nên có hiểu biết sâu sắc về các kỹ năng bán hàng và các số liệu marketing. Nhiều ý nghĩ cho rằng marketing là một sự lãng phí tiền bạc, nhưng đây là một công cụ bán hàng hiệu quả, giúp sale bất động sản hiểu rõ hơn về khách hàng, cách tiếp cận cũng như bản chất của thị trường để đưa ra chiến lược “chốt deal” thành công.

– Thể hiện khả năng lãnh đạo đội nhóm: mỗi sales cần có chiến lược riêng để tạo lợi thế cho chính mình và hỗ trợ nhóm.

HECO LAND chính là nơi mà các trưởng nhóm sale bất động sản có thể bổ sung kiến thức và kinh nghiệm cho chính mình, sẵn sàng cho sự lột xác của đội ngũ trong tương lai.

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND