NGHỀ SALES BẤT ĐỘNG SẢN CÓ DỄ LÀM KHÔNG?

Nghề Sales bất động sản ngày càng trở thành nghề có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ nhất là các bạn sinh viên mới ra trường bởi cơ hội làm giàu đầy hứa hẹn không thể bỏ qua. Tuy nhiên với tính chất cạnh tranh đào thải khắc nghiệt thì không ít người đã không trụ lại được quá lâu. Vậy có nên làm sales bất động sản hay không? Cùng tìm hiểu xem qua bài viết này nhé!

1. Khái quát về nghề Sales bất động sản:

Nghề sales bất động sản hay còn gọi là nghề môi giới bất động sản. Người môi giới là người kết nối giữa người mua và người bán bất động sản lại với nhau để tạo ra giao dịch bất động sản. Có thể là mua bán hoặc cho thuê các loại hình như: đất nền, căn hộ, nhà phố, kho, xưởng, dự án…
Nghề môi giới bất động sản ai cũng nghĩ sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Điều đó hoàn toàn đúng nhưng chỉ chiếm khoảng 5%. Còn lại 95% sẽ ra sao?

2. Phân loại nghề Sale bất động sản:

Môi giới bất động sản hiện nay cũng khá đa dạng và cũng có nhiều loại thì sau đây là những loại chính:
Sales bất động sản bán dự án:
Bán dự án cho chủ đầu tư đứng ra làm dự án. Đa phần là nhân viên môi giới bất động sản mới vào nghề, trẻ trung, năng động, nhiệt huyết. Sale bán dự án chỉ cần tìm kiếm khách hàng bán những sản phẩm chủ đầu tư đưa ra. Giá đã được niêm yết sẵn và ăn hoa hồng trên giá sản phẩm bán được. Thường hoa hồng của sale khi bán dự án từ 1.2% – 3% tùy vào từng sản phẩm. 1 Sản Phẩm 1 tỷ sẽ nhận được hoa hồng từ 12 triệu – 30 triệu. Bán Sang nhượng: khoảng 90% khách hàng mua bất động sản dự án là khách hàng đầu tư.
Sales bất động sản nhà phố:
Môi giới bất động sản bên nhà phố thường là những người nhân viên sale cứng, đã làm nghề môi giới từ 1 năm trở lên. Phân phối các sản phẩm nhà đã hình thành. Tập trung ở những thành phố lớn. Sale bên đây vừa phải tìm kiếm khách hàng vừa tìm kiếm chủ nhà. Thường 2 sale sẽ kết hợp, 1 người kiếm khách hàng có nhu cầu mua, 1 người sẽ tìm chủ nhà có nhu cầu muốn bán. Hoa hồng sẽ chia theo tỷ lệ 2 sale đã thương lượng với nhau.
Sales bất động sản cho thuê:
Môi giới bất động sản cho thuê như: Căn hộ, nhà phố, shophouse, officetel, nhà xưởng, phòng trọ…  Hoa hồng từ nửa tháng đến 2 tháng thuê tùy vào loại hình và thời gian thuê.
Sales bất động sản tự do:
Là làm môi giới tự do không làm cho công ty nào cả. Thường bán nhà phố, nhà lẻ , các loại đất đai…. Thường sẽ ăn hoa hồng chủ đưa. Một số người vẫn ăn được chênh lệch giá, thẩm chí ăn nhiều nên đến hiện nay vẫn được gắn cái mác là “cò đất”, “Cò nhà”. Khi bước vào nghề Môi giới bất động sản 1 thời gian. Chỉ cần có đủ kiến thức, kĩ năng sẽ làm được tất cả những gì mình đã liệt kê ở trên.

3. Mục đích bước vào nghề Sales bất động sản:

Nhiều người vào nghề môi giới để kiếm tiền trả nợ. Vì hoa hồng cao, 1 tháng có thể thu nhập lên đến 100tr- 200Tr. Có người vì thất nghiệp qua bất động sản làm tạm thời 1 thời gian, có người không định hướng được nghề nghiệp. Hoặc sinh viên ra trường mà chưa kiếm được công việc (hiện nay sinh viên vô bất động sản khá nhiều). Người không có bằng cấp, chỉ cần 12/12 cũng có thể xin vào làm môi giới bất động sản, vậy có nên làm sale bất động sản 2021.

4. Thuận lợi và khó khăn của nghề Sales bất động sản:

Nghề môi giới bất động sản sẽ có những thuận lợi sau:
– Có thu nhập hấp dẫn
– Có cơ hội mở rộng mối quan hệ
– Có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm
– Không yêu cầu về bằng cấp, trình độ
Khó khăn phải gặp của nhân viên môi giới bất động sản:
– Áp lực về doanh số
– Nhiều khi gặp khách hàng khó chiều
– Yêu cầu cao về kĩ năng mềm

5. Làm Sales bất động sản tại Hecoland sẽ như thế nào?

Nhân viên Sales bất động sản tại Hecoland sẽ được đào tạo, hỗ trợ hướng dẫn, và nhiều cơ hội khác để phát triển hệ thống đem lại giá trị cho ngành nghề xã hội, thực hiện thoả trí ước mơ hoài bão của bản thân.
Hecoland ra đời với sứ mệnh: và mục đích sau cùng là mang lại sự thịnh vượng cho khách hàng, cổ đông, đối tác, nhân viên, xây dựng một hệ thống phân phối bất động sản trải dài khắp tỉnh thành việt nam, đóng góp cho ngành môi giới là ngành có chuyên môn cao mang tầm vóc quốc tế.

Với giá trị cốt lõi cần mang lại là: uy tín, chính trực, tốc độ và chuyên nghiệp. Và với triết lý – tư tưởng và định hướng xây dựng doanh nghiệp là: Xây dựng mô hình nhanh, hiệu quả, uy tín và bền vững. Đến với Hecoland, nhân viên Sales bất động sản sẽ được thể hiện và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các lãnh đạo, các anh chị đi trước.
Hãy theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!
———————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công Ty cổ phần bất động sản HECOLAND
Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam
Hotline: 028 2252 6666
Gmail: info@hecoland.vn
Website: https://hecoland.vn/
#salesbatdongsan #batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND