NGHỀ SALES BẤT ĐỘNG SẢN PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Thiếu kiến thức chuyên ngành, thiếu kinh nghiệm thực tế, chưa có kỹ năng bán hàng cơ bản, và chưa tìm được môi trường làm việc phù hợp…là những khó khăn mà nhiều sales bất động sản mới chập chững bước vào nghề gặp phải. Chúng ta muốn phát triển bản thân để bước vào nghề bất động sản, thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Sales bất động sản là gì?

Sales bất động sản (hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản, nhà môi giới, chuyên viên tư vấn) là bên trung gian giữa người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị để kết nối người bán và người muốn mua nhà và được hưởng một khoản phí hoa hồng khi giao dịch diễn ra thành công.

2. Nghề Sales bất động sản phải bắt đầu từ đâu?

* Yếu tố then chốt của nghề Sales bất động sản:
Sale bất động sản luôn nằm trong danh sách những nghề hấp dẫn, thu hút đông nhân lực. Tuy là ngành nghề có khả năng gia tăng thu nhập, tạo dựng nhiều mối quan hệ sâu rộng, nhưng nghề tư vấn bất động sản cũng có tốc độ đào thải nhanh nhất. Chỉ số lượng ít người có thể trụ lại lâu dài và thành công với nghề này.
Khách hàng khi đi mua nhà hay có ý định đầu tư bất động sản sẽ tìm hiểu rất kỹ lưỡng về sản phẩm. Họ đưa ra quyết định mua căn hộ hay biệt thự không chỉ vì sự uy tín, chất lượng của dự án, mà còn phần nhiều phụ thuộc vào khả năng nói chuyện và thuyết phục của nhân viên tư vấn.
* Công việc của nghề Sales bất động sản:
– Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
– Chăm sóc khách hàng
– Hướng dẫn khách hàng các giải pháp bất động sản
– Chính sách sau bán hàng
* Quy định đào tạo Sales bất động sản:
– Xây dựng kế hoạch làm việc:
Bất kỳ công việc nào cũng cần có một kế hoạch làm việc nhất là đối với nhân viên sale, đây sẽ là bảo bối giúp bạn thành công.
– Kiến thức nền:
Đây là yếu tố quan trọng của nhân viên sale bất động sản, cần phải có thông tin thị trường để nhìn nhận và đưa ra giải pháp hợp lý cho khách hàng.
– Tìm kiếm khách hàng:
Khi đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và một kế hoạch chi tiết, đã đến lúc bắt tay vào tìm kiếm khách hàng.
– Kỹ năng lập kế hoạch chi tiết:
Đây cũng được coi là kỹ năng quan trọng và cần được đào tạo cẩn thận nhất đối với nhân viên làm nghề bất động sản. Bảng mục tiêu lớn bao gồm các mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng biết được mình cần phải làm gì để hoàn thành mục tiêu lớn hơn. Nó cũng giúp bạn biết được khối lượng công việc cụ thể các công  bạn sắp xếp thời gian làm việc một cách hợp lý.
– Đào tạo kỹ năng mềm:
Có 4 yếu tố quan trọng trong một dự án Sales bất động sản bao gồm:
+ Vị trí dự án bất động sản: đây là yếu tố vô cùng quan trọng, nó ẩn chứa nhiều yếu tố để làm cho vị trí trở thành lợi thế với người mua. Các sale mới nên đặt câu hỏi tại sao khách hàng lại mua ở vị trí này?
+ Giá bán: giá bán cũng là một phần dẫn đến quyết định mua của khách hàng. Bạn cần nắm rõ giá trên thị trường, giá của đối thủ để làm căn cứ tư vấn cho khách hàng.
+ Lịch thanh toán: yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tài chính của khách hàng. Vì vậy cần nắm rõ các kỹ năng liên quan đến ngân hàng như: hồ sơ vay, lãi suất,…
+ Thời hạn bàn giao: ảnh hưởng đến việc cắt lời của khách hàng đầu tư.
– Chăm sóc tốt cho khách hàng:
Việc bán hàng trong nghề Sales bất động sản có thể khác với các ngành khác. Giá trị sản phẩm lớn khiến khách hàng cần có thời gian suy nghĩ có nên đầu tư hay không. Vì thế, nhân viên Sales bất động sản cần phải dành thời gian chăm sóc và tư vấn khách hàng một cách chu đáo để dạt hiệu quả tốt.
– Đầu tư cho khách hàng:
Đây là vấn đề mà nhiều sale hay mắc phải sau khi kỹ hợp đồng với khách hàng, đôi khi là bỏ bê để đi tìm kiếm khách hàng mới. Đầu tư cho khách hàng: rất nhiều sale bỏ qua công việc này với khách hàng của mình. Các kênh đầu tư cần được sale tính toán kỹ khi hứa với khách hàng của mình, thời điểm cắt lời hay chi phí bỏ ra.

Với tầm nhìn 2026 IPO, minh bạch lợi nhuận và được xã hội công nhận, công ty Hecoland sẽ phấn đấu đến năm 2030 có mặt trên khắp tỉnh thành Việt Nam để đóng góp cho ngành nghề và xã hội và đất nước. Bạn có muốn tham gia sứ mệnh cùng Hecoland? Hãy đến với chúng tôi để trở thành một trong những Sales bất động sản chuyên nghiệp và có tài.
Hãy theo dõi HECOLAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!
———————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công Ty cổ phần bất động sản HECOLAND
Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam
Hotline: 028 2252 6666
Gmail: info@hecoland.vn
Website: https://hecoland.vn/
#salesbatdongsan #batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND