NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG CÓ NHIỀU THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI

Thực trạng lực lượng lao động đang có xu hướng “già hóa”, cơ hội việc làm cho thanh niên ngày càng tăng. Nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao trên thị trường lao động nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng vẫn tiếp tục lao đao, đang dần trở nên khan hiếm và nhiều khó khăn, thách thức vì quá trình chuyển đổi số hiện nay đang diễn ra nhanh chóng.

So với 10 năm trước, thị trường bất động sản hiện nay đang có sự tăng trưởng ngoạn mục, tuy nhiên việc phát triển nguồn nhân lực trong ngành này chưa tương xứng với nhu cầu và sự phát triển của thị trường đang còn nhiều thách thức.

Từ các đánh giá và thống kê chất lượng nguồn nhân lực bất động sản chưa theo kịp thị trường bởi ngành nghề này có sự đòi hỏi về kiến thức đa ngành như lĩnh vực kinh tế, xã hội, luật, marketing, công nghệ,… Cùng các kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, thương thảo,… Để ngoài phục vụ cho công việc bất động sản mà còn nâng cao giá trị của nhân lực. Mà bên cạnh đó các trung tâm, cơ sở, chương trình đào tạo chuyên ngành bất động sản cũng chưa nhiều.

Giải pháp nào để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bất động sản? Trong đối tượng nhân lực từ độ tuổi 1995 – 2012 hiện nay, đang có nhiều tiềm năng cho lĩnh vực bất động sản. Vì đặc tính dễ tiếp thu kiến thức, tiếp xúc thường xuyên với xu hướng và nhu cầu của thị trường, khả năng sáng tạo và thích nghi nhanh về ngoại ngữ, công nghệ,… hứa hẹn đáp ứng tốt cho thị trường bất động sản đầy triển vọng.

Bởi thế, các doanh nghiệp bất động sản ngày nay đã chủ động hơn trong việc đào tạo nhân lực. Đặc biệt là có các chính sách để giữ chân người tài, tạo điều kiện cho các đội ngũ kế thừa có chất lượng. Nhiều đơn vị đã có kế hoạch tuyển dụng đội ngũ bất động sản khi liên kết với các trường học, trung tâm đào tạo từ sớm.

Theo quan điểm của nhà trường, đây là một trong những ngành nghề hấp dẫn nên được đưa vào đào tạo chính quy nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức bất động sản nền tảng chuyên nghiệp nhất có thể, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và tạo cơ hội cho sinh viên.

Hãy từ từ rèn luyện, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. HECO LAND luôn luôn chào đón những sale bất động sản thực thụ, tin tưởng vào con đường mình đã chọn. Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn chỉnh bản thân, hoàn thiện giấc mơ bất động sản của mình thành hiện thực!

————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND