NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN LO NGẠI TRƯỚC NGHỊ QUYẾT 18 VỀ ĐẤT ĐAI

Căn cứ vào những điểm mới của Nghị quyết số 18 -NQ/TW về đất đai, sẽ có nhiều tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới. Trong đó nhiều nhà đầu tư bất động sản sẽ chịu các tác động lớn. Điều này đã cho thấy sự cảnh báo cho nhà đầu tư nên có sự thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp hơn với tình hình bất động sản mới.

1. Nội dung Nghị quyết số 18-NQ/TW về đất đai:

Ngày 16/6/2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao” quy định bỏ khung giá đất, có cơ chế, phương pháp xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường. Theo đó, đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước thực hiện quyền của chủ sở hữu thông qua việc quyết định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng và quy định thời hạn sử dụng đất; quyết định giá đất; quyết định chính sách điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất không phải do người sử dụng đất tạo ra.

2. Trước nghị định đề ra, có nhiều lo ngại cho nhà đầu tư:

Từ các điểm mới trong Nghị quyết 18 đã trực tiếp tác động đến thị trường, trong đó có đối tượng là những nhà đầu tư bất động sản. Nhận thấy được điều đó, nhiều nhà đầu tư bất động sản bắt đầu lo ngại sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các giao dịch, hay vấn đề “ôm đất” sẽ bị đánh thuế cao và khó sinh lời từ bất động sản.  Trong trường hợp đánh thuế cao với người sở hữu nhiều đất sẽ khiến nhà đầu tư bất động sản “e dè” giữ đất. Làm cho hiện tượng lướt sóng sẽ nhiều hơn, còn những nhà đầu tư dài hạn sẽ gặp ảnh hưởng lớn.
Hoặc với quy định minh bạch thông tin quy hoạch, dự án. Thời gian vừa qua, rất nhiều các nhà đầu tư bất động sản đã thắng lớn do nắm được trước các thông tin về quy hoạch, hạ tầng, hay sự xuất hiện của các dự án lớn. Có thể từ đây, các doanh nghiệp chủ đầu tư bất động sản cũng sẽ không còn “lãi sâu” như giai đoạn trước. Việc xác định giá theo giá thị trường khiến giá đền bù giải phóng mặt bằng sẽ tăng mạnh, kéo theo đó là giá bán bất động sản tăng. Các đầu tư bất động sản buộc phải cân đối lại giá bán bất động sản ra thị trường. Trong khi đó, hiện giá bất động sản đã tăng rất cao, việc tiếp tục tăng giá sẽ khiến thị trường chậm thanh khoản, kéo dài thời gian quay vòng vốn và phát triển dự án.

3. Nhà đầu tư cần làm gì lúc này?

Theo các chuyên gia, với những thay đổi lớn của thị trường trong thời gian tới, các nhà đầu tư bất động sản cần phải thay đổi chiến lược đầu tư cho phù hợp với thị trường hiện tại và sắp diễn ra. Việc đầu cơ vào bất động sản đất đai, mua đất nền để đợi tăng giá có thể không khả thi. Các nhà đầu tư cần thay đổi chiến lược kinh doanh theo hướng dài hạn, tập trung vào khai thác tiềm năng, giá trị của đất đai thông qua đầu tư vào bất động sản trên đất.

HECO LAND – kênh thông tin hoàn hảo cho nhà đầu tư bất động sản thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!
———————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND
Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam
Hotline: 028 2252 6666
Gmail: info@hecoland.vn
Website: https://hecoland.vn/
#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND