NHÀ ĐẦU TƯ LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CHỮNG LẠI?

Trước động thái kiểm soát dòng vốn vào thị trường bất động sản khiến thị trường này đang có dấu hiệu chậm nhịp, cùng những chính sách siết chặt việc phân lô bán nền, thuế chuyển nhượng,… làm cho thanh khoản thị trường nhìn chung này cũng bị ảnh hưởng rõ nét. Giữa lúc bối cảnh thị trường biến động, nhà đầu tư nên làm gì để đợi chờ cơ hội phía trước?

1. Thị trường bất động sản chững lại:

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5/2022 đến nay, các giao dịch dự án trên thị trường bất động sản đang bắt đầu chậm lại. Ở hầu hết các phân khúc sản phẩm bất động sản trên thị trường đều diễn ra điều này. Ý kiến từ các chuyên gia, thị trường đã không mấy lạc quan, mà bức tranh thị trường này cũng có thể diễn biến theo chiều hướng xấu như bán tháo bất động sản, áp lực ngân hàng lên các nhà đầu tư hoặc không vay được vốn để duy trì đầu tư, giá có thể sẽ ở mức đi ngang trong vài tháng và dự báo sẽ tích cực nhẹ vào cuối năm, khi lượng tiền trên thị trường dồi dào hơn.

Ngoài vấn đề siết nguồn vốn thì trong đại dịch vừa rồi, thị trường bất động sản cũng đã bị ảnh hưởng nhiều. Mặt khác, pháp lý lại có độ trễ lớn, các chủ đầu tư cũng “đau đầu” liên tục vì bị vướng các thủ tục hành chính, pháp lý. Điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường – tâm lý e dè xuống tiền đã bắt đầu xuất hiện ở giai đoạn này.

2. Nhà đầu tư làm gì khi bất động sản đang chững lại?

Giữa lúc bối cảnh thị trường biến động, nhà đầu tư nên làm gì để đợi chờ cơ hội phía trước. Ngày lúc này nhà đầu tư nên xem và đánh giá lại danh mục mà mình đã đầu tư trước đó trên thị trường bất động sản. Yếu tố quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần đánh giá lại là mức độ tiềm năng của mỗi sản phẩm. Sản phẩm nào còn động lực tăng trưởng hay không? Nếu tăng trưởng thì trong bao lâu, sản phẩm nào không còn tăng trưởng nữa thì phải thanh khoản bớt đi.

Song song với đó, nhà đầu tư phải xác định, sản phẩm nào sẽ đánh ngắn hạn, cho trung hạn và sản phẩm nào đầu tư trên 3 năm. Để đảm bảo luôn có dòng tiền của nhà đầu tư trên thị trường bất động sản, cũng như tránh được rủi ro thì việc cơ cấu và phân bổ nguồn vốn là cực kỳ quan trọng.

Thời điểm này, điều cần thiết mà các nhà đầu tư mới cần làm là quan sát diễn biến thị trường, không nên nóng vội trong các quyết định xuống tiền đầu tư.

Ở các chia sẻ trước của HECO LAND, có thể thấy thị trường giá bất động sản vẫn duy trì ở mức cao. Tuy nhiên đây cũng chỉ là khoảng trầm xuống tạm thời và dự đoán bắt đầu tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Nhận định cho rằng nếu như trong nền kinh tế biến động, bất động sản vẫn là nơi để giữ dòng vốn an toàn, bền vững. Còn trong nền kinh tế bình ổn và tăng trưởng, thì bất động sản chắc chắn là kênh sinh lời cao trong thời gian ngắn cho các nhà đầu tư.

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường bất động sản mới nhất!

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND