NHỮNG BIỆN PHÁP MỚI NHẰM CHUYÊN NGHIỆP HÓA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Gần đây đã có những sửa đổi các quy định pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh, môi giới bất động sản. Ban hành những quy định mới như người môi giới cần có chứng chỉ hành nghề, các đơn vị liên quan có trách nhiệm giám sát, xây dựng bổ sung quy tắc đạo đức, văn hóa ứng xử trong nghề,…

1. Nhằm chuyên nghiệp hóa nghề môi giới bất động sản:

Theo dự báo sẽ có các xu hướng sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản trong tương lai, bao gồm:

– Xu hướng đô thị trong đô thị

– Xu hướng làm việc từ xa

– Thương mại điện tử thúc đẩy ngành hậu cần và kho bãi

– Bất động sản xanh

– Y tế và chăm sóc sức khỏe

Đây là những cơ hội để thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bứt tốc giai đoạn 2021-2025. Cùng với đó nhu cầu về nguồn nhân lực môi giới bất động sản chất lượng cao cũng tăng cao theo và gắt gao hơn.

Thống kê hiện nay lực lượng môi giới BĐS Việt Nam hiện có 300.000 người hoạt động trong các công ty môi giới, sàn giao dịch hoặc độc lập. Tuy nhiên, trong đó chỉ có hơn 30.000 nhân lực có chứng chỉ hành nghề, chiếm tỉ lệ khoảng 10%. Trước các thách thức đang diễn tra trên thị trường cần có giải pháp giúp nghề môi giới bất động sản và sàn giao dịch bất động sản Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn nhằm đáp ứng những thay đổi và đòi hỏi của thời đại mới.

2. Đã có những kết quả khả quan:

Được biết, chứng chỉnh hành nghề môi giới bất động sản là cơ hội để củng cố, chuyên nghiệp hơn đội ngũ, cũng vừa là phương tiện để các cơ quan ban ngành thuận tiện giám sát hoạt động đội ngũ môi giới cũng như phổ cập kiến thức pháp luật, nhằm minh bạch thị trường và các hoạt động mua bán bất động sản, đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan.

Hiện nay, tại Thông tư số 11/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng đã quy định rõ ràng, cụ thể việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, thống kê số người dự thi lấy chứng chỉ hành nghề toàn khu vực miền Nam đã tăng gấp 8 lần so với năm ngoái. Kết quả này cho thấy đội ngũ môi giới bất động sản trên cả nước đang chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, từ đó sẽ tạo được sự lan tỏa tích cực đến thị trường.

Nghị định 16/2022/NĐ-CP quy định môi giới không có chứng chỉ hành nghề sẽ bị phạt 60 triệu đồng. Ngoài ra, các hành vi sai phạm khác liên quan có thể có mức phạt lên đến hàng trăm triệu đồng. Số lượng các môi giới tham dự kỳ thi chứng chỉ cho thấy các cá nhân môi giới đã nâng cao ý thức về tính chuyên nghiệp của nghề đồng thời các doanh nghiệp cũng quan tâm hơn đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ môi giới bất động sản.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng đã “bắt tay” hợp tác cùng các trường đại học, cao đẳng trong công tác đào tạo – tuyển dụng nhằm đảm bảo chất lượng nhân sự đầu vào. Phía nhà trường cũng đạt được mục tiêu giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm. Doanh nghiệp cũng chủ động tổ chức các cuộc thi nội bộ, các buổi đào tạo, chuyến đi thực tế,… để nâng cao chất lượng đội ngũ môi giới bất động sản hiện có.

HECO LAND luôn luôn chào đón những nhà môi giới bất động sản thực thụ, tin tưởng vào con đường mình đã chọn. Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn chỉnh bản thân, hoàn thiện giấc mơ bất động sản của mình thành hiện thực!

————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan

#moigioibatdongsan

#muabannhadat

#nhadat

#bandat

#moigioinhadat

#hecoland

#tinbatdongsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND