NHỮNG KHÓ KHĂN MÀ NHÀ ĐẦU TƯ GẶP PHẢI KHI MUA ĐI BÁN LẠI BẤT ĐỘNG SẢN

Mua bán là một trong những hình thức đầu tư bất động sản phổ biến, hình thức đầu tư này đều được cả những nhà đầu tư mới vào nghề và có kinh nghiệm lâu năm lựa chọn. Tuy nhiên không phải lúc nào việc mua bán bất động sản cũng thuận theo ý muốn của nhà đầu tư. Bên cạnh đó cũng có một số vấn đề mà nhà đầu tư bất động sản cần xác định ngay từ đầu trong trường hợp muốn xuống tiền.

1. Nguồn vốn

Một trong những thách thức mà các nhà đầu tư bất động sản có thể gặp phải khi đầu tư vào loại tài sản này là nguồn vốn. Những người cho vay cầm cố luôn yêu cầu trả trước từ 25% trở lên của khoản vay. Ngoài ra, bạn cũng cần vốn để giải quyết các việc khác như cải tạo tài sản, nộp thuế, thủ tục hành chính, v.v.

Ngoài việc lập cho mình kế hoạch tài chính rõ ràng, bạn cũng cần xây dựng ngân sách dự phòng để xử lý những việc phát sinh không đúng theo kế hoạch ban đầu. Đây là một vấn đề mà phần lớn nhà đầu tư đều gặp phải trong thị trường bất động sản.

2. Tìm đúng tài sản

Nhiều bất động sản không phải là lựa chọn khả thi để bán lại. Nhà đầu tư cần tìm những bất động sản nơi có nhiều khách hàng tiềm năng ở, nhưng họ cần mua với giá hợp lý. Một nguyên tắc cần nhớ đây là hoạt động mua bán chứ không phải đầu tư dài hạn so với các hình thức đầu tư bất động sản khác.

3. Sự chậm trễ

Để tránh các yếu tố tác động của sự chậm trễ trong quá trình mua bán bất động sản, bạn không nên chỉ dựa vào một người hoặc một công ty trong mọi việc. Cần chủ động và cẩn thận trong việc kiểm tra các nhà thầu và có các kế hoạch dự phòng cho mọi trường hợp.

4. Hiểu biết về thị trường
Khi quyết định chi tiền cho đầu tư bất động sản, bạn cần phải hiểu rõ thị trường này. Tuy nhiên, để làm được điều này cần có thời gian, trau dồi thêm kiến thức và rút kinh nghiệm từ những người khác. Thị trường bất động sản luôn có nhiều biến động mà bạn không thể lường trước, hãy nghiên cứu để nắm bắt những gì đang xảy ra trên thị trường tại bất kỳ thời điểm nào.
Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức thị trường bất động sản mới nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND