NHỮNG LÝ DO ĐỂ BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA ĐÔNG TP. HCM THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ?

Vị trí đắc địa nhờ có tuyến giao thông quan trọng và nhận được sự quan tâm đông đảo từ các nhà đầu tư, nên bất động sản phía Đông Sài Gòn tiếp tục là một trong những cực tăng trưởng sôi động nhất của thị trường bất động sản TPHCM năm nay.

Dù nguồn cung bất động sản nhỏ giọt khi nhu cầu nhà ở vẫn cao giúp cho dự án có quỹ đất lớn, được quy hoạch bài bản thêm phần giá trị. Theo báo cáo mới đây được ghi nhận xu hướng mở rộng đầu tư vào các đô thị vệ tinh trong bối cảnh nguồn cung nhà ở tại TP.HCM khan hiếm. Trong đó, các dự án, bất động sản được phát triển trong các khu đô thị phức hợp khép kín với mật độ không gian xanh cao và đầy đủ các tiện ích đang dẫn dắt thị trường.

Sau đại dịch, đã có sự nhận định về thay đổi hành vi của khách hàng khi chọn loại sản phẩm bất động sản. Tỉ lệ cao số lượng khách hàng mong muốn chuyển sang những bất động sản với diện tích lớn hơn căn nhà hiện tại của mình. Ngoài ra họ cũng tìm kiếm các bất động sản có nhiều không gian xanh và riêng tư, không tập trung ở khu vực dân cư đông đúc.

Tiềm năng về việc gia tăng giá của phía Đông Sài Gòn cũng là động lực thúc đẩy người mua nhà, khi đây là nơi tập trung của các dự án hạ tầng trọng điểm. Điển hình như dự án mở rộng cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu. Tuyến vành đai 3 – xung lực phát triển cho cả vùng- vừa mới đây đã được Quốc hội đồng ý triển khai. Sân bay quốc tế Long Thành cũng đang được triển khai gấp rút.

So sánh kết quả 6 tháng đầu năm 2022 với 6 tháng đầu năm 2021 cho thấy, số dự án huy động vốn tăng 8,3%, tổng số nhà ở (căn) tăng 46,58%, tổng giá trị cần huy động vốn tăng 434,26%. Trong đó, phân khúc bất động sản căn hộ cao cấp tăng 111,29%; phân khúc bất động sản căn hộ trung cấp giảm 34,41%; phân khúc bất động sản căn hộ bình dân bằng 0%.

Theo Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, số liệu thống kê cho thấy, đây là dấu hiệu lệch pha cung cầu và cũng là chỉ dấu rõ rệt nhất của sự phát triển thị trường bất động sản thiếu bền vững. Để thị trường bất động sản tiếp tục phát triển bền vững, cân bằng thì phân khúc căn hộ bình dân, giá vừa túi tiền của đại bộ phận khách hàng có nhu cầu phải giữ ở tỷ lệ cao nhất. Tiếp theo là phân khúc căn hộ trung cấp, còn phân khúc cao cấp chiếm tỷ lệ nhỏ nhất.

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND