PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC LÀ YẾU TỐ TẠO NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN CHO DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN

Lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đang thu hút được nhiều nhân lực quan tâm và muốn thử sức. Hàng năm, các đơn vị bất động sản đều có hàng chục đợt tuyển dụng và hàng trăm nhân viên vào làm việc. Tuy nhiên, bài toán “đau đầu” mà nhiều doanh nghiệp bất động sản đang gặp phải là việc đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự. Muốn phát triển được doanh nghiệp, trước hết đội ngũ nhân lực bất động sản phải được đầu tư quản lý và đào tạo.

Vận hành doanh nghiệp bất động sản có sự kết hợp giữa phương thức online và offline với đội ngũ nhân lực và người hướng dẫn (mentor) phía sau “hậu trường”. Đào tạo nguồn nhân lực trong dịch vụ hỗ trợ cho các hoạt động của thị trường bất động sản, gồm các nhà đầu tư bất động sản, những nhà môi giới, các chuyên gia định giá và những nhà tư vấn bất động sản.

Đội ngũ này là nhân lực chủ chốt, có tầm quan trọng trong việc phát triển của doanh nghiệp bất động sản. Nên đòi hỏi phải được đào tạo có tính chuyên nghiệp, có am hiểu sâu sắc những vấn đề kinh tế, xã hội, luật pháp liên quan đến bất động sản, thị trường bất động sản và các giao dịch về bất động sản.

Thị trường bất động sản trong những năm qua ở nước ta phát triển rất nhanh chóng, do đó nguồn nhân lực chất lượng chưa thực sự có nhiều, trợ giúp thị trường. Hiện tại để đáp ứng và hỗ trợ nhu cầu phát triển nhân lực bất động sản, nhiều trường đại học mở ra các ngành đào tạo cho những người tham gia lĩnh vực này, đặc biệt coi trọng và nhấn mạnh thành một chương riêng. Các doanh nghiệp bất động sản cũng chủ động nới lỏng yêu cầu tuyển dụng, tập trung đào tạo kỹ năng, rèn luyện cho các môi giới mới, để nhanh đạt được yêu cầu nhân lực của đơn vị.

Nhờ sự phục hồi của thị trường bất động sản trong thời gian gần đây, đã mở ra nhiều cơ hội cho nguồn nhân lực đam mê với nghề có cơ hội được đào tạo kiến thức nền tảng bài bản, tư duy hệ thống và có thể thiết lập hệ thống để xây dựng các chiến lược bất động sản. Tuy khan hiếm nhưng thị trường này vẫn đang rất nóng bỏng và hấp dẫn đối với những nhân lực muốn tham gia.

Một số giải pháp để phát triển nhân lực ngành bất động sản:

– Nâng cao chất lượng của đội ngũ cấp quản lý, mentor (hướng dẫn). Tập trung vào các kỹ năng phát triển nền tảng tư duy, năng lực lãnh đạo, kỹ năng thiết lập kết hoạch, giao việc hiệu quả.

– Xây dựng, mở rộng mô hình đào tạo, học tập trong chính doanh nghiệp bất động sản. Giúp đội ngũ nhân lực nâng cao các trải nghiệm thực tế, duy trì sự cạnh tranh, phát triển.

– Các chương trình đào tạo mà doanh nghiệp bất động sản có tổ chức như: Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, kỹ năng lập kế hoạch và giao việc hiệu quả, tạo động lực và cam kết cho đội ngũ nhân lực, truyền thông nội bộ.

Để phát triển hơn nữa, doanh nghiệp bất động sản xây dựng nền tảng vững chắc hơn bằng sự phát triển của đội ngũ nhân lực. Không ngừng đổi mới, sáng tạo để thích nghi lâu dài với sự biến đổi và cạnh tranh khốc liệt của ngành bất động sản.

HECO LAND luôn luôn chào đón những nhà môi giới bất động sản thực thụ, tin tưởng vào con đường mình đã chọn. Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn chỉnh bản thân, hoàn thiện giấc mơ bất động sản của mình thành hiện thực!

————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan

#moigioibatdongsan

#muabannhadat

#nhadat

#bandat

#moigioinhadat

#hecoland

#tinbatdongsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND