SẼ KHÔNG CÓ ĐỘT BIẾN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TẠI TP. HCM

Theo dự báo của thị trường bất động sản nhà ở tại TP. HCM vào nửa cuối năm 2022 thì nguồn cung, sức cầu ở hầu hết các phân khúc tiếp tục duy trì ổn định như giai đoạn nửa đầu năm và không có gì đột biến.

Thị trường bất động sản nhiều lần thiết lập mặt bằng giá mới

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường đã chứng kiến diễn biến khá sôi động so với cùng kỳ hai năm 2020 – 2021. Đây là đà phục hồi xuất hiện ở hầu hết các phân khúc chủ chốt trên thị trường như nhà phố biệt thự, căn hộ, đất nền… Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn tồn tại không ít khó khăn và thách thức như: khan hiếm nguồn cung mới, vấn đề siết tín dụng bất động sản… Những thách thức này đều tác động trực tiếp đến giá bất động sản.

Theo các đánh giá thì nguồn cung có dấu hiệu phục hồi tích cực, tuy nhiên vẫn ở mức thấp so với giai đoạn trước năm 2019 trở về trước. Sức cầu toàn thị trường bất động sản chỉ duy trì ở mức ổn định và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Tại TP. Hồ Chí Minh, một số khu vực tăng giá mạnh đến từ sự khan hiếm nguồn cung mới do hoạt động thanh tra, kiểm tra hàng loạt các dự án và quy trình, thủ tục pháp lý, cấp phép dự án kéo dài.

Khác với giá sơ cấp, sản phẩm của giá bán thứ cấp ghi nhận sự sụt giảm cục bộ ở một số dự án hết chương trình ân hạn nợ gốc, tài trợ lãi của chủ đầu tư hoặc một số thị trường, phân khúc sản phẩm có tính thanh khoản thấp, mang tính chất đầu cơ… Các chuyên gia nhận định, lạm phát và lãi suất tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chi trả của khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính.

Bên cạnh đó, các chuyên gia dự báo, trong thời gian sắp tới đà tăng giá sơ cấp trên thị trường bất động sản sẽ khó có thể dừng lại trong bối cảnh chi phí đầu vào liên tục leo thang. Các nguồn cung mới khan hiếm trong khi đó thì nhu cầu đầu tư vẫn còn rất lớn.

Sẽ không có đột biến cho thị trường bất động sản cuối năm 2022

Vì các thách thức như giá vật liệu tăng, siết vốn tín dụng,…. làm cho nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong 6 tháng cuối năm không có nhiều đột biến, mà chỉ tiếp tục duy trì ổn định như giai đoạn đầu năm. Nguồn cung cho thị trường bất động sản chủ yếu tập trung tại các dự án đã mở bán trước đó và phân bổ ở thị trường giáp ranh TP. Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Long An và Bình Dương.

Nguồn cung mới và sức cầu phân khúc nhà phố/biệt thự có thể tăng nhẹ với dự báo khoảng 4.000 – 5.000 căn. Về bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới tăng so với 6 tháng đầu năm 2022, cung cấp ra thị trường khoảng 2.000 – 2.500 căn, tập trung phần lớn tại Binh Định, Bà Rịa – Vũng Tàu và Quảng Bình.

Trong khi đó, sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng 6 tháng cuối năm duy trì ở mức ổn định, tương đương với những tháng đầu năm. Sức cầu chung thị trường bất động sản có thể tăng nhẹ, giao dịch tập trung chủ yếu ở phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng. Và tập trung vào những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn, uy tín.

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND