SÔI NỔI VÀ NHIỀU CƠ HỘI – ĐÂU LÀ BỨC TRANH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CẢ NƯỚC QUÝ I/2022

Theo VOV Giao thông – Quý I/2022 được các chuyên gia đánh giá là khởi đầu cho một giai đoạn mới của thị trường bất động sản cùng nhiều cơ hội và thách thức, đến từ “cú hích” gói phục hồi kinh tế, đầu tư công, bên cạnh những áp lực như nguồn cung khan hiếm, giá năng lượng,…

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, Nghị quyết về chương trình phục hồi, phát triển kinh tế xã hội với quy mô 350.000 tỷ đồng. Trong đó, gần 114.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực kết cấu hạ tầng sẽ có tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản.

Cùng với đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận mức cao nhất trong 6 năm qua, là động lực quan trọng đóng góp cho tăng trưởng kinh tế năm 2022. Đây là những động lực tăng trưởng chính của thị trường trong năm 2022 và các năm tới.

Ông Đinh Nhất Quý, Phó TGĐ Dat Xanh E&C nhận định, diễn biến thị trường trong năm 2022 sẽ phụ thuộc nhiều vào tốc độ giải ngân vốn đầu tư công. Việc Chính phủ đẩy mạnh giải ngân đầu tư công và bơm các gói kích thích kinh tế quy mô lớn có thể giúp thị trường bất động sản hưởng lợi kép: ‘Dòng tiền giải ngân đầu tư công có thể hỗ trợ thị trường bất động sản thông qua các dự án hạ tầng giao thông kết nối vùng, giúp tài sản gia tăng giá trị. Các gói kích thích kinh tế hồi phục góp phần tăng tiêu dùng, cải thiện sức mua, thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà đất để ở lẫn đầu tư’.

Đánh giá về khu vực được hưởng lợi từ các dự án trọng điểm, ông Vũ Cương Quyết, TGĐ Đất Xanh Miền Bắc cho rằng miền Bắc tiếp tục là khu vực thu hút các nhà đầu tư, với nhiều địa phương có kế hoạch đầu tư công cao nhất giai đoạn 2021 – 2025 như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh:

Các sản phẩm có vị trí thuận lợi liên kết các cao tốc hoặc tuyến đường trung tâm đã thu hút nhà đầu tư và người dân mua sử dụng ngay từ đầu năm.

Về giá đất, theo nghiên cứu của batdongsan.com.vn trong 3 tháng đầu năm, giá bất động sản đều có xu hướng tăng, song ở TP.HCM đã tăng vượt Hà Nội, gần như gấp đôi trong thời gian vừa qua.

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc chi nhánh TP. HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn phân tích: ‘Tính đến quý 1/2022, giá bán căn hộ trung bình ở TP.HCM tăng đến 64 triệu/m2, tăng 9% theo quý còn giá căn hộ ở Hà Nội tăng đến 45 triệu/m2, tăng 5% theo quý. Điều này cũng phản ánh mức độ quan tâm tăng cao ở phân khúc bất động sản phía Nam’.

Đối với loại hình bất động sản, theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, với các chính sách thu hút khách du lịch, chỉ trong vòng 1 tháng mở lại đường bay quốc tế lượng khách du lịch quốc tế tăng 89% so với cùng kỳ năm ngoái, là tiền đề tăng trưởng cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và nhà ở: ‘Xu hướng đô thị hóa và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu cả về số lượng lẫn giá trị tài sản, lượng xe hơi cá nhân đang tăng nhanh cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu về một số phân khúc căn hộ cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền’.

 

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức thị trường bất động sản mới nhất!

 

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND