TĂNG GIÁ, CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ PHỐ SẼ KHÓ TÌM KHÁCH

Thị trường cho thuê bất động sản nhà phố TP.HCM có xu hướng phục hồi và sôi động hơn sau đợt dịch nhưng loại hình nhà phố cho thuê tại thành phố, nhất là khu vực trung tâm vẫn khó cho thuê với giá tăng cao trở lại.

 

1. Giá thuê nhà đã bắt đầu tăng lại

Sau hơn hai năm vật lộn với bài toán hạ giá thuê để tìm khách thuê, làn sóng tăng giá cho thuê đang quay trở lại với bất động sản nhà phố ở cả trung tâm và ngoài trung tâm. Cuối quý II/ 2022, giá thuê nhà phố mặt tiền tại các quận trung tâm như Quận 1, Quận 3 có xu hướng tăng 15-20% so với cùng kỳ năm 2021. Sau Tết, giá thuê nhà phố tăng dần, mặc dù giá thuê vẫn thấp hơn so với giá thuê trước dịch bệnh, nhưng nó đã tăng khá nhiều so với năm 2021.

Với các trục đường trung tâm Quận 1, Quận 3 như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Võ Văn Tần, Ngô Thời Nhiệm,… Giá cho thuê bất động sản nhà phố phục hồi gần 80-85% so với mức cho thuê vào năm 2019. Giá cho thuê mặt bằng kinh doanh diện tích 60-100 m2 trên một số tuyến phố Lê Thánh Tôn, Lý Tự Trọng, Nguyễn Thị Minh Khai là 80-250 triệu đồng/ tháng. Khu vực Hồ Tùng Mậu, Đồng Khởi giá 200-250 triệu đồng/ tháng, đường Đề Thám, Ký Con giá khoảng 120-160 triệu đồng/ tháng.

 

2. Thị trường vẫn gian nan đi tìm nguồn khách thuê

Thị trường cho thuê bất động sản nhà phố tại TP.HCM đang phát triển trở lại. Cụ thể, trong cùng thời kỳ, nhu cầu về nhà ở tăng 19%, giá thuê văn phòng tăng 47%, giá thuê kho xưởng, nhà xưởng và đất nền tăng 9%. Tuy nhiên, với hai loại hình là nhà cho thuê và nhà phố thì nhu cầu tìm thuê tại TP.HCM vẫn chưa được cải thiện nhiều. Đây cũng là hai loại hình cho thuê bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận dịch Covid-19 và phục hồi chậm hơn so với các loại hình cho thuê khác.

Theo một số chủ mặt bằng tại “khu đất vàng” này, việc tìm được khách thuê mặt bằng với giá cả hợp lý cũng không hề dễ dàng. Mặt bằng đã có người đến hỏi thuê nhưng vẫn chưa thoả thuận được giá cả nên để trống. Đa phần khách vẫn muốn giữ mức giá thuê ưu đãi giảm 30-40% nhưng chủ nhà chỉ chấp nhận giảm mạnh nhất là 15 -20% so với giá trước dịch.

Khi hoạt động kinh tế phục hồi, nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh sẽ dần tăng trở lại. Hiện nay, do thị trường khó khăn nên nhiều chủ cơ sở vẫn đang áp dụng mức giảm giá bình quân khoảng 10-15% so với năm trước dịch. Đây là thời điểm rất tốt để bắt đầu tìm kiếm mặt bằng khi giá còn tương đối thấp và có nhiều lựa chọn cho người thuê.

 

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về cho thuê bất động sản nhà phố mới nhất!

#batdongsan

#moigioibatdongsan

#muabannhadat

#nhadat

#bandat

#moigioinhadat

#hecoland

#tinbatdongsan

#chothuevanphong

#batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND