THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BỊ NGỦ ĐÔNG SAU DỊCH COVID 19

Sau dịch covid 19 xảy ra trên diện rộng với thời gian khá dài. Vì thế khiến giá cả như căn hộ, nhà phố bị tụt giảm mạnh. Tranh thủ dịp này, nhiều người mua được nhà, căn hộ giá hời bởi vì người bán bất chấp giá rẻ. Theo chuyên gia thì tình hình tới thì giá cả thị trường bất động sản còn rẻ hơn, người mua có nhiều cơ hội lựa chọn.

1. Thị trường bất động sản liên tục hạ giá:

Dù tài sản phát mại từ các ngân hàng có giá “mềm” hơn bất động sản là nhà đất, căn hộ bên ngoài thị trường. Nhưng tất cả đều có lý do nên người mua đừng ham rẻ mà phải tìm hiểu rõ các trình tự thủ tục, xem quá trình đưa ra định giá phát mãi, các cơ quan liên quan, chủ đầu tư…
Hiện nay, nợ xấu của các ngân hàng chủ yếu tập trung ở lĩnh vực thị trường bất động sản. Nhiều nơi bất động sản phát mãi được rao bán với giá rẻ hơn giá thị trường bất động sản khoảng 10 – 15%, thậm chí có thị trường bất động sản liên tục được ngân hàng hạ giá nhưng vẫn kén người mua. Nguyên nhân bởi thủ tục, giấy tờ mua các bất động sản này thường phức tạp.
Liên quan đến các vấn đề pháp lý khi mua nhà đất phát mãi thông qua hình thức đấu giá, các luật sư cho biết trường hợp thủ tục tiến hành việc đấu giá quyền sử dụng đất diễn ra theo đúng quy định pháp luật thì sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính thì người trúng đấu giá hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không hề gặp bất kỳ vướng mắt nào.
Tuy nhiên, giao dịch này vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch hội môi giới bất động sản Việt Nam, bất động sản phát mại, thanh lý khá hấp dẫn do mức giá “mềm”. Tuy nhiên, với những người mua nhà để ở thì họ lại không mặn mà, khi quan niệm của đa số người dân Việt Nam khi mua nhà là tránh những ngôi nhà mà chủ cũ làm ăn “bết bát”.

2. Sẽ có nhiều sự lựa chọn cho người mua về thị trường bất động sản:

Trong bối cảnh thị trường chững lại, nếu nhanh nhẹn người mua có thể nắm bắt được nhiều lựa chọn. Doanh nghiệp bất động sản đang hỗ trợ người mua rất nhiều trong bối cảnh hiện nay. Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một bất động sản mà mình yêu thích, với tầm nhìn trong vòng 2-3 năm”.
Theo ghi nhận cho thấy, cơ hội mua nhà sơ cấp lúc này “rộng cửa” hơn trước, bởi khi thị trường chững lại, người mua không phải chịu áp lực nhiều về sự “nóng sốt” hay tranh giành suất mua. Đối với căn hộ trên thị trường bất động sản, người mua sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ về chính sách thanh toán, những điều này hiếm khi xuất hiện trong bối cảnh thị trường bất động sản bình thường hay sôi động. Đây được xem là cơ hội tốt dành cho người mua nhà.
Nhìn chung, lợi thế của thị trường bất động sản hiện nay đó là được chủ đầu tư hỗ trợ “mạnh tay” về chính sách. Trong khi điều này không thấy ở thị trường thứ cấp. Do đó, khi thị trường bất động sản thứ cấp thời gian qua có dấu hiệu chững lại, thậm chí “hụt giá” thì giá sơ cấp vẫn tăng đều nhịp.

3. Người vay mua nhà chờ lãi suất giảm:

Theo lãnh đạo một ngân hàng cổ phần ở TP HCM, lãi vay có giảm cho khách hàng nhưng chủ yếu ở những lĩnh vực ưu tiên, không thể giảm đồng bộ với tất cả khách hàng. Chưa kể, cho vay mua nhà được tính vào tín dụng bất động sản, nhiều ngân hàng thương mại đang thu hẹp và chủ yếu cho vay cá nhân ở những dự án bất động sản có liên kết với ngân hàng để bảo đảm an toàn, giảm rủi ro tín dụng.
Trước xu hướng lãi suất huy động đi xuống những ngày qua, vậy lãi suất cho vay, gồm lãi suất vay mua nhà, còn dư địa giảm thêm thời gian tới? Chuyên gia tài chính – TS Huỳnh Trung Minh cho rằng lãi suất huy động giảm là một trong những cơ sở để giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, lãi suất vay mua nhà có giảm thêm hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong khi hạn mức tín dụng tại nhiều ngân hàng đang cạn dần và nhu cầu vốn ở những lĩnh vực ưu tiên cũng còn rất lớn.

4. Tham gia thị trường bất động sản tại Hecoland sẽ như thế nào?

Hecoland trên thị trường bất động sản có những bước đầu khó khăn, nhưng chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đem lại những giá trị tốt nhất đến khách hàng của mình, những cán bộ nhân viên trong công ty.
Chúng tôi luôn tự tin cam kết:
– Với khách hàng sẽ luôn hài lòng khi sử dụng dịch vụ môi giới trong lĩnh vực bất động sản.
– Với sale bất động sản, luôn là môi trường làm việc tốt nhất, với văn hoá, chính sách, cơ hội phát triển tài chính và sự nghiệp.
– Với các đối tác và cổ đông , luôn minh bạch và uy tín để đồng hành lâu dài đem lại giá trị về vật chất cũng như tinh thần.
– Với cộng đồng và xã hội luôn đóng góp tích cực để là niềm tự hào dân tộc để thế giới công nhận và nhắc tên.
Lựa chọn HECOLAND là lựa chọn của sự uy tín, chính trực, tốc độ, hiệu quả và bền vững. Hãy đến với Hecoland để được tư vấn quản trị và quản lý kinh doanh thị trường bất động sản một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Hãy theo dõi HECOLAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!
———————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công Ty cổ phần bất động sản HECOLAND
Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam
Hotline: 028 2252 6666
Gmail: info@hecoland.vn
Website: https://hecoland.vn/
#salesbatdongsan #batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND