THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TÂY NAM BỘ ĐANG CÓ SỨC BẬT MỚI

Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ vẫn còn nhiều dư địa để phát triển vượt bật vì có chính sách đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông, nhờ có quỹ đất rộng và mặt bằng giá. Bên cạnh đó, khu vực này cũng có nhiều lợi thế để hút dòng tiền đầu tư trong thời gian tới. Quỹ đất dành cho phát triển nhà ở tại Tây Nam Bộ hiện nay còn rất lớn trong khi mặt bằng giá thấp, thị trường tương đối ổn định, ít xảy ra tình trạng sốt đất ảo nên có nhiều tiềm năng.

Hiện tại đang có nhiều động lực để thúc đẩy thị trường bất động sản Tây Nam Bộ. Trong giai đoạn 2021-2025, kế hoạch vốn ngân sách trung ương đầu tư cho hạ tầng giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long lên đến 86.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 14% so với cả nước. Ngân sách này tăng gấp 2,6 lần so với giai đoạn 5 năm trước. Riêng nguồn vốn dành cho đầu tư đường cao tốc là 42.647 tỷ đồng, chiếm 20% tổng mức đầu tư đường cao tốc trên phạm vi cả nước.

Nhờ có hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư đã góp phần thay đổi diện mạo của thị trường bất động sản khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn vừa qua. Các tuyến giao thông quan trọng, trọng điểm cũng đang được ưu tiên đẩy mạnh là cao tốc TP HCM – Cà Mau, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang – Cà Mau… Ngoài ra dự án cảng nước sâu Trần Đề (Sóc Trăng), cảng Hòn Khoai (Cà Mau) cùng dự án mở rộng sân bay quốc tế Cần Thơ đang thu hút đầu tư cũng thúc đẩy kết nối liên vùng, dịch vụ logistic tại khu vực.

Sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ với loạt dự án từ khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng đến khu công nghiệp và logistic tại khu vự Tây Nam Bộ cũng đã xuất hiện. Việc quy tụ nhiều doanh nghiệp lớn, giúp cho mặt bằng giá thị trường bất động sản Tây Nam Bộ cũng còn nhiều dư địa tăng trưởng so với các khu vực khác.

Trong xu thế phát triển của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ, Cần Thơ và Hậu Giang được đánh giá “vùng trũng” đón dòng tiền đầu tư được rót vào mạnh mẽ nhờ thừa hưởng tất cả lợi thế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hậu Giang được hưởng lợi lớn nhờ vào phát triển hệ thống giao thông vùng bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 61, 61B, quốc lộ Nam Sông Hậu…

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường kinh tế, bất động sản mới nhất!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND