THIẾU HỤT NHÂN SỰ CẤP QUẢN LÝ: BÀI TOÁN QUẢN TRỊ NHÂN LỰC NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Theo thống kê cho thấy, về cơ bản, nguồn nhân lực ngành bất động sản ở nước ta có tiềm năng lớn. Độ tuổi 18 đến 35 chiếm tới hơn 50% tổng số người trong độ tuổi lao động. Đây là nguồn nhân lực mới có trình độ, nhóm sinh viên mới ra trường chiếm vai trò chủ đạo, trẻ tuổi, năng nổ, có tài và được đào tạo chuyên sâu.

Tuy nhiên, đáng nói rằng nhân lực làm việc trong ngành bất động sản tại Việt Nam hiện còn thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt là tình trạng thiếu hụt nhân sự cấp quản lý.
Theo số liệu khảo sát nhân lực cấp quản lý của ngành bất động sản có trình độ cao chiếm khoảng 10% với mức lương trên 30 triệu đồng/người/tháng; nhân sự mức lương từ 15 đến dưới 30 triệu đồng/tháng chiếm trên 70%; còn lại nhân sự quản lý mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng chiếm khoảng 20%.
Có thể thấy dù đây là sự thiếu hụt tình hình chung nhưng lại rất tiềm năng cho các nhân sự muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức, trau dồi trở thành cấp quản lý trong ngành bất động sản. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt là do thị trường ngành bất động sản đã phát triển quá nhanh so với sự phát triển của công tác đào tạo nhân sự cho lĩnh vực này.
Sự ra đời và lớn mạnh của hàng loạt các công ty trong nước, các doanh nghiệp đã hoạt động trong nhiều năm nay. Đó là những điều đã dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn nhân lực, nhất là nhân lực quản lý, vì nguồn “cung” không đáp ứng nổi “cầu” của thị trường nhân lực.
Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực ngành bất động sản
Trong điều kiện thị trường bất động sản hiện nay còn quá khan hiếm nguồn nhân lực cấp quản lý có chuyên môn vững vàng. Lợi thế nổi bật của sinh viên ngành bất động sản chính là nền tảng kiến thức bài bản, có tư duy hệ thống và có thể xây dựng các chiến lược để khai thác bất động sản hiệu quả. Doanh nghiệp cần cải thiện chất lượng nhân cấp quản lý ngành bất động sản bằng cách:
1. Nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý: từ việc phát triển nền tảng tư duy, bản chất năng lực lãnh đạo. Sau đó là đến việc nâng cao kỹ năng thiết lập kế hoạch, giao việc hiệu quả.
2. Xây dựng và đề cao mô hình học tập ngay trong doanh nghiệp ngành bất động sản: nhằm giúp đội ngũ cán bộ quản lý cũng như đội ngũ nhân sự có những trải nghiệm thực tế, tạo điều kiện duy trì sức cạnh tranh trong mỗi cá nhân trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.
3. Thực hiện các chương trình đào tạo theo các chuyên đề cụ thể như:
• Kỹ năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định
• Kỹ năng lập kế hoạch, giao việc và hoàn thành việc hiệu quả
• Tạo động lực và cam kết cho đội ngũ nhân sự
• Truyền thông nội bộ hiệu quả
Hãy từ từ rèn luyện, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. HECO LAND luôn luôn chào đón những sale bất động sản thực thụ, tin tưởng vào con đường mình đã chọn. Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn chỉnh bản thân, hoàn thiện giấc mơ bất động sản của mình thành hiện thực!
#batdongsan
#moigioibatdongsan
#muabannhadat
#nhadat
#bandat
#moigioinhadat
#hecoland
#tinbatdongsan
#nganhbatdongsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND