THỐNG KÊ MỘT LOẠT NHỮNG VẤN ĐỀ LỚN CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TP. HC

Quỹ bất động sản hạn hẹp, nguồn cung tương đối thấp, giá bán cao và quy trình cấp phép dự án bị thắt chặt… là một số vấn đề  đáng chú ý của thị trường bất động sản TP.HCM.

Theo phân tích của báo cáo được công bố gần đây, nguồn cung mới trong 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục duy trì như giai đoạn nửa đầu năm nay. Đặc biệt, hoạt động siết chặt nguồn tín dụng vào thị trường bất động sản trong thời gian tới được dự báo sẽ giúp thanh lọc thị trường mạnh mẽ.

 

Thị trường bất động sản TP.HCM có một số tín hiệu khả quan:

Thị trường TP.HCM vẫn có một nguồn cung mới gia nhập thị trường, đặc biệt là từ các dự án quy mô lớn. Bên cạnh đó, cũng có một số điểm đáng chú ý đối với thị trường TP.HCM trong nửa cuối năm 2022.

Các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai và Long An sẽ  được hưởng lợi hơn nữa trong thời gian tới do nguồn cung tại Tp.HCM hạn chế.

Hiện nay, giá căn hộ tại thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh cũng đang ở mức cao so với thu nhập của đa số người dân nên nhà ở các tỉnh lân cận sẽ là điểm đến của người dân thành phố. Ở góc độ đầu tư sự thành công của Chính phủ trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và mở rộng cánh cửa cho các công ty và nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam sẽ là động lực chính thu hút dòng vốn FDI bất động sản. Chẳng bao lâu vốn trên thị trường sẽ được cải thiện và tăng trở lại.

 

Thanh lọc mạnh thị trường:

Nhờ có vấn đề siết chặt tín dụng vào thị trường bất động sản thì thị trường đang có sự thanh lọc mạnh mẽ theo hướng phát triển bền vững và lành mạnh hơn.

Chỉ những nhà đầu tư thực sự có tiềm lực tài chính và phát triển bền vững mới tiếp tục tồn tại trên thị trường, còn những nhà đầu tư chỉ dựa vào tín dụng và không có quá trình phát triển bền vững thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và dễ dàng bị đào thải. Bên cạnh đó việc siết tín dụng có thể làm giảm nhóm người mua đầu cơ, lướt sóng và không có nhu cầu ở thực, từ đó giúp người mua nhà có nhu cầu thực đến gần với cơ hội sở hữu nhà hơn.

 

Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức về thị trường bất động sản nhé!

#batdongsan

#moigioibatdongsan

#muabannhadat

#nhadat

#bandat

#moigioinhadat

#hecoland

#tinbatdongsan

#chothuevanphong

#batdongsannhapho

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND