TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ PHỐ PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN TRỞ THÀNH NGHỊCH CẢNH

Bất động sản nhà phố phía Đông Sài Gòn đang chững lại, giá nhà phố vẫn giữ nguyên từ cuối năm 2020 đến nay. Và thậm chí nhiều nhà đất giảm giá sâu từ 1-2 tỷ đồng nhưng vẫn không bán được, điều này lại trở thành nghịch cảnh.

Dù giá bất động sản giảm sâu nhưng vẫn ít người mua

Có một thực tế là giá bất động sản nhà phố của phía Đông Sài Gòn trong thời gian qua tăng cao là do sự thành lập thành phố Thủ Đức chứ không phải do yếu tố giá đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nhưng 1 năm trở lại đây, mặt bằng giá thị trường tại đây đã được giới cò đất, các công ty môi giới, thậm chí chủ sở hữu “thổi” lên từ 40-50 triệu đồng/m2 lên 80-90 triệu đồng/m2 đất nền. Tương tự, giá căn hộ được đẩy lên từ 45 triệu đồng/m2 lên từ 50-60 triệu đồng/m2.

Đơn cử, “ăn theo” quy hoạch thành phố Thủ Đức, căn nhà mặt tiền đường Lê Lợi, phường Hiệp Phú, thành phố Thủ Đức có kết cấu 1 trệt 3 lầu, diện tích 58m2, từ nhiều tháng nay được rao bán với giá 12 tỷ đồng nhưng không ai mua. Sau đó, chủ nhà và cò đất “giảm giá” xuống còn 10,9 tỷ đồng nhưng cũng không bán được và đang cho thuê 20 triệu đồng/tháng.

Một nhà mặt tiền đường Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức có diện tích 174m2 giảm từ 17 tỷ đồng xuống còn 15 tỷ đồng cũng chưa có người mua.

Theo ý kiến một số chuyên gia bất động sản, việc cò đất, chủ đất, đơn vị môi giới dự án cố tình “thổi thêm” giá bất động sản nhà phố nhờ thông tin đấu giá đất Thủ Thiêm sẽ phản tác dụng. Thực tế đó chỉ là giá ảo, người mua sẽ rất í và thậm chí ít ai bỏ ra khoảng 10 tỷ đồng để sở hữu một căn hộ chỉ có 2 phòng ngủ ở khu vực thành phố thủ Đức.

Điều này gây hệ lụy rất lớn cho bất động sản nhà phố là người mua có nhu cầu thực để ở, đặc biệt người có thu nhập thấp, trung bình, công chức, viên chức nhà nước không tiếp cận được. Nhưng trong khi bất động sản không bán được, bán chậm dẫn tới tồn kho, bỏ hoang, lãng phí, làm xấu diện mạo đô thị chung.
Theo dõi HECO LAND thường xuyên để cập nhật tin tức thị trường bất động sản, bất động sản nhà phố mới nhất!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty cổ phần bất động sản HECO LAND

Địa chỉ: 111-113-115-117-119-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 028 2252 6666

Gmail: info@hecoland.vn

Website: https://hecoland.vn/

#batdongsan #moigioibatdongsan #muabannhadat #nhadat #bandat #moigioinhadat #hecoland #tinbatdongsan #chothuevanphong #batdongsannhapho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HECO LAND